MonQuaChoNhauHài Nhi Giêsu là quà tặng tuyệt vời và vô giá của Chúa Cha ban cho chúng ta. Ngài ở giữa chúng ta và làm cho chúng ta trở nên con của Chúa Cha, là anh em của Ngài. Chính trong mối giây hiệp thông này, mỗi chúng ta là một món quà mà Chúa Cha ban cho chúng ta nên chúng ta là quà tặng của nhau trong cuộc sống. Triết gia Gabriel Marcel nói rằng: Tha nhân là quà tặng, là hồng ân của Thiên Chúa. Quả thật chúng ta là một món quà, là một quà tặng của nhau.

Hài Nhi Giêsu là một Thiên Chúa trở nên nhỏ bé khi Ngài thực là "quà tặng" cho chúng ta. Chúng ta sống đơn sơ để đem cho nhau bằng hết những gì dễ thương cho cuộc sống tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, tình yêu của Ngôi Lời Nhập Thể.

Niềm Vui, Bình An và Ân Sủng của Hài Nhi Giêsu đổ đầy trái tim và cuộc sống của tất cả những ai cưu mang Hài Nhi Giêsu trong tâm hồn “ để cho Ngài lớn lên trong tâm hồn, triển nở thành một tình bạn phong phú”(Niềm Vui của Tin Mừng, số 8, 9). Một khi chúng ta cưu mang Hài Nhi Giêsu, chính là chúng ta là hiện thân của Hài Nhi Giêsu, là quà tặng của nhau trong cuộc sống. Quà tặng của chúng ta, chính là cho nhau cho nhau những tư tưởng đẹp. Nghĩ về nhau như những người thân yêu. Những gì tốt đẹp được khởi đầu trong ý nghĩ. Sẽ kết thành hoa trái yêu thương nơi lời nói và việc làm. Giống như Cha, Thượng Trí cao siêu "Yêu thế gian đến nỗi ban Con Một của mình." Cho nhau những lời nói tốt lành. Những lời an ủi, khích lệ, chia sẻ, xây dựng trong yêu thương. Sẽ chẳng bao giờ đủ ở trên đời. Hãy tốt lành như "Lời" năm xưa : "Lời đã làm người và ở giữa chúng ta." Cho nhau những hành động hữu hiệu. Dù sẽ mất thời gian, thua thiệt, nhọc nhằn. Những gì "cho" trong yêu thương sẽ không bao giờ mất. Với tình yêu, một hành động nhỏ bé nhất, làm cho người nhỏ bé nhất. Sẽ có giá trị to lớn và mang "dấu ấn" vĩnh hằng. Vì Thánh Thần cùng làm và chứng thực lời Ðức Kitô đã nói: "Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những người anh em bé mọn nhất của Ta đây là các nguơi làm cho chính Ta.” Cho nụ cười vui vẻ, tươi tắn thật là hấp dẫn lôi cuốn người khác trở về với nguồn Chân Thiện Mỹ. Khi chúng ta cho đi tất cả, là chính chúng ta thật sự trở nên nhỏ bé để trao tặng cho nhau, để tất cả mọi người nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa trong cuộc sống.

Lạy Chúa, ước gì khi thức giấc, chúng con luôn sống tâm tình là “quà tặng” thực sự trở nên nhỏ bé với mọi người như Hài Nhi Giêsu mang đến Niềm Vui, Bình An và Hạnh Phúc.

Lạy Chúa Giêsu, Ngài muốn con người được dồi dào sức sống, bình an và hạnh phúc. Xin tiếp sức cho quà tặng của con chan chứa tình người, là những nghĩa cử của con thắm đượm tình yêu của Chúa. Qua đó, con thay đổi chính mình bằng phong cách sống hầu có thể góp phần đổi thay thế giới: chiến tranh bằng hòa bình, hận thù bằng hòa giải, khóc thương bằng nụ cười tươi tắn và khổ đau bằng hạnh phúc ngập tràn. Xin Chúa giúp con là quà tặng thật dễ thương như Hài Nhi Giêsu đến với mọi người để nâng đỡ nhau bằng chính đôi cánh yêu thương của Chúa. Điều con ước mong là tất cả mọi đựợc nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống. Amen.

Cát Biển