HayVungTin(Sứ điệp Mùa Chay năm 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô.)

“ Hãy vững tâm”. ( Gc. 5,8)
Là lời mời gọi sống Tin Mừng với tâm tình cầu nguyện khi suy niệm Tin Mừng: “Sự khích lệ tốt nhất để chia sẻ Tin Mừng là qua việc suy niệm Tin Mừng với tình yêu, dừng lại ở mỗi trang và đọc bằng trái tim. Nếu chúng ta đến với Tin Mừng bằng cách này, vẻ đẹp của nó sẽ làm chúng ta kinh ngạc và không ngừng kích thích chúng ta. Nhưng muốn được như thế, chúng ta cần lấy lại một tinh thần chiêm niệm để có thể giúp chúng ta không ngừng nhận ra rằng mình được thừa hưởng một kho tàng làm chúng ta người hơn và giúp chúng ta sống một đời sống mới.” (Niềm Vui Tin Mừng, số 264).

Vâng, đọc Tin Mừng bằng tâm tình cầu nguyện sẽ “làm cho con tim của chúng ta nên giống trái tim Chúa. Như thế, chúng ta sẽ nhận lấy một trái tim vững mạnh và đầy nhân ái, ân cần và quảng đại, một trái tim không đóng kín, không thờ ơ hay không rơi vào sự toàn cầu hóa sự thờ ơ.” (Sứ điệp Mùa Chay năm 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô.) Vì “một người truyền giáo đích thực, người không bao giờ thôi là một môn đệ, biết rằng có Đức Kitô cùng đi với mình, nói với mình, thở với mình, làm việc với mình. Họ cảm nhận được Đức Giêsu sống với mình giữa công cuộc truyền giáo. Nếu không nhìn thấy Ngài hiện diện tại tâm điểm sự dấn thân truyền giáo của chúng ta, lòng phấn khởi của chúng ta sẽ sớm nhạt nhoà và chúng ta không còn chắc chắn mình đang thông truyền điều gì; chúng ta thiếu sinh lực và đam mê.” (Niềm Vui Tin Mừng, số 266) Chúng ta sẽ dễ dàng thờ ơ, lãnh đạm với mọi người.

Với tâm tình Mùa Chay là mùa trở về với Chúa bằng: Cầu nguyện, chay tịnh, và làm những việc làm tốt lành, thánh thiện đong đầy những hy sinh, âm thầm vì Thầy Chí Thánh. Xin cho con “Ở LẠI VỚI NGÀI” bằng việc đọc Lời của Ngài với tất cả tâm tình cầu nguyện, để Thần Khí của Ngài hướng dẫn, biến đổi con, làm mới lại tương quan với Ngài, từ bỏ những gì làm con xa Chúa và dứt bỏ mọi tội lỗi quen phạm. Xin cho con sống chay tịnh để con hàn gắn lại tình bạn với Chúa, lớn lên trong sự thân mật đối với Ngài. Chay tịnh giúp con mở mắt trước tình cảnh thiếu thốn của tha nhân. Nhờ ăn chay, và sống chay tịnh giúp con không còn sống cho chính mình nữa, nhưng biết sống cho Chúa và tha nhân.

Cát Biển