WA Stylized Flowers2 26 Tôi sẽ nghe gì khi chết?

Tâm tình mùa chay mời gọi con suy niệm về cái chết của Chúa và cũng là chuẩn bị cho cái chết của chính mình. Trải qua hơn hai ngàn năm cái chết của Chúa vẫn còn ý nghĩa và vẫn còn được các tín hữu ca ngợi, suy tôn bởi Ngài chết để cứu nhân loại, để mang ơn cứu độ cho mọi người. Thế còn cái chết của tôi thì sao??? Khi nằm xuống, tôi sẽ nghe mọi người đọc tiểu sử về con như thế nào???

-Tôi sẽ nghe những tiếc khóc thương tiếc nuối của chị em, của những người thân yêu hay tôi sẽ nghe những tiếng “thở phào” nhẹ nhõm vì Hội Dòng những người thân đã bớt đi được một gánh nặng...

-Nằm trong quan tài, tôi sẽ nghe về tiểu sử của một người chị em đã cống hiến hết mình vì Hội Dòng, vì Giáo Hội hay một người chị em được Hội Dòng Giáo Hội hết mình chăm sóc???

-Tôi sẽ nghe về một nữ tu thánh thiện, tín trung trong đời thánh hiến hay một cuộc đời bê tha trong bổn phận và trách nhiệm?

-Tôi sẽ nghe kể về một nữ tu thân thiện, cởi mở, hòa đồng hay một người chỉ biết mình, “khó ăn, khó ở, nhà dòng khó nuôi”???

-Tôi sẽ nghe về một người chị em hiền lành với nụ cười mang đến sự bình an hay một người luôn mang đến sự xung đột đính kèm ánh mắt có sức giải tám đám đông???

-Sự xuất hiện của tôi có là gương sáng và mang niềm an vui đến cho mọi người xung quanh hay là một thiệt hại mà thế hệ mai hậu phải gánh vác??? Tôi muốn nghe gì??? Những điều tôi nghe lúc chết khởi đi từ giây phút hiện tại, cách tôi sống, cách tôi tương quan sẽ những gì tôi sẽ nghe...

“Lạy Chúa, mọi ngày đời của con đều sẽ được ghi trong sổ sách Ngài”. Xin cho con biết chọn và biết sống sao cho đẹp ý Chúa trong từng phút giây để cái chết của con cũng thông phần vào ơn cứu độ của Chúa.

Mộc Dược