Sr. M Cecilia Nguyen Ngoc Kim Bich

Ngày vào Dòng: 25-8-2001
-Thành phần gia đình: Cha Mẹ, 6 trai, 3 gái
-Châm ngôn yêu thích: “Hãy đi trước mặt ta và hãy nên hoàn thiện." (St 17:1)
-Sách yêu thích: Kinh Thánh và các sách liên quan đến văn hóa-xã hội
-Bài hát yêu thích: Here I Am, Lord

-Thời gian thích nhất trong năm: Mùa Chay
-Nơi yêu thích: Chapel mountain beach

-Khó bỏ nhất: bản thân
-Khi từ bỏ tôi nhận được gì: Như trong Tin Mừng Chúa đã nói: "Chẳng hề có ai bỏ nhà, bỏ vợ, anh em, cha mẹ hay con cái vì nước Thiên Chúa lại không được gấp bội ở đời này và sự sống vĩnh cửu ở đời sau” ( Lc 18, 29-30).


Hành Trình Ơn Gọi

Điều gì đã làm tôi thích "Đi Tu?"

- Tiếp xúc với Bác –một nữ tu rất thánh thiện, hiền lành. Một điều gì đó ẩn sâu trong con người bác luôn thu hút tôi, thêm vào đó qua gợi ý cho tôi đi tìm hiểu ơn gọi.
- Muốn sống xa gia đình, thích sống tự lập.
- Thích Đà Lạt, vì thế, khi thẩm vấn khi được hỏi con có thích gia nhập đệ tử viện Đà Lạt không, tôi trả lời có, mặc dù lúc đó chưa hiểu tu là như thế nào. Tôi vào Dòng khi bắt đầu học high school.

Sau 11 năm nhìn lại ơn gọi của mình, tôi thấy Chúa gọi tôi với những lý do hết sức “con người.” Sau một năm tập, tôi được thanh lọc để rồi giờ đây, tôi hoàn toàn xác tín rằng: Tôi đi tu vì mong muốn dành trọn cuộc đời để đáp lại tình yêu quá tuyệt vời Chúa dành cho tôi. Khi đọc lại lịch sử đời mình, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về sự hiện diện của Ngài trong cuộc hành trình ơn gọi của tôi.


Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa đã kêu mời và cho con được sống ơn gọi Mân Côi để cùng Mẹ Maria và với chị em trong dòng, con ngày càng nên thánh và mang tin mừng của Chúa đến cho mọi nguời.