SrTeresaHoangThiKimYen

    - Ngày vào Dòng: 24-9-2010
    - Thành phần gia đình: Cha Mẹ, 4 trai, 5 gái
    - Châm ngôn yêu thích: “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng   hoàn thiện." (Mt 5:48)
   - Sách yêu thích: Kinh Thánh, sách hạnh các Thánh
   - Bài hát yêu thích: Thánh ca, các bài ca Thánh Hiến

   - Thời gian thích nhất trong năm: mùa Chay và mùa Phục Sinh
   - Nơi yêu thích: Thích yên tĩnh, ngồi một mình trước Thánh Thể, cảnh đồi núi, cây, hoa lá
   - Khó bỏ nhất: Ý riêng
   - Khi từ bỏ tôi nhận được gì: Khi từ bỏ để đi theo Chúa, tôi phải từ bỏ chính con người của tôi. Ngược lại, tôi sẽ nhận lại gấp trăm về ơn Thánh Chúa trong cuộc sống thường nhật. Nhiều lúc, tôi phải thú nhận rằng, “Thật là khó hiểu thánh ý nhiệm mầu của Chúa dành cho chính ơn gọi của mình.”

 


Hành Trình Ơn Gọi 

Khi tôi khoảng 8 tuổi, một lần đi học trong giờ ra chơi, một nhóm bạn gái hỏi tôi: “Khi Yến lớn lên Yến ước mơ làm gì?” Tôi trả lời với các bạn một cách hồn nhiên, “Khi Yến lớn lên Yến đi tu.” Sau khi lãnh nhận Bí Tích Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu xong, tôi tham gia vào ca đoàn nhỏ của giáo xứ. Tôi thường lân la đến nhà các sơ để chép bài hát, tập hát, tập múa…Tôi đến cộng đoàn các Sơ, nhưng tôi không có ý định vào dòng các Sơ. Lúc ấy, tôi cũng không hiểu được thiên ý nhiệm mầu Chúa dành cho tôi như thế nào! Khi tôi học xong trung học, tôi đã vào trường đại học để học ngành Kế Toán.

Sau một năm đại học, tôi có ước nguyện vào Dòng kín Theresa. Nhưng thay vì vào Dòng kín Theresa, tôi được giới thiệu vào Dòng Benedictine. Trải qua dòng lịch sử của cuộc đời, tôi không nghĩ rằng là tôi tiếp tục hành trình ơn gọi. Nhưng trong tôi, một sự thôi thúc của Chúa Thánh Thần là phải tiếp tục đi theo con đường dâng hiến. Chúa đã sắp đặt cho tôi tất cả, đường lối của Người thật nhiệm mầu tôi không hề nghĩ tới. Chúa đã dẫn đường để tôi đáp trả tiếng mời gọi của Ngài cho cuộc đời tôi qua một chị sứ giả cùng học với tôi. Chị đã giới thiệu tôi đến gặp Sơ Nên của Dòng Mân Côi. Sơ Nên đã hướng dẫn tôi dần dần để tôi hiểu ra con đường ơn gọi mà Chúa mời gọi tôi đáp trả. Chiều ngày 24-9-2010 tôi đã chính thức gia nhập Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi. Nguyện xin ơn Chúa ban xuống trong đời để tôi tiếp tục theo đuổi lý tưởng là một chị Nữ Tu trong dòng con của Mẹ.