"...đời tu thật sự hạnh phúc khi đã tìm thấy."

QUY 4643

1. Điều gì thu hút bạn vào đời tu ?

Tôi đến với đời tu thật tình cờ. Mỗi ngày tôi khám phá ra điều Chúa muốn qua những người tôi gặp gỡ, và được nghe giới thiệu về đời tu. Tôi cũng có ước muốn mãnh liệt được dâng mình cho Chúa và tôi đã chọn đời tu như là mục đích sống của đời mình. Mỗi ngày tôi họa lại đời sống của Chúa bằng chính đời sống của mình.


2. Cách thức cầu nguyện yêu thích của bạn là gì ?
Tôi thích nhìn ngắm thiên nhiên và tạ ơn Chúa về những gì mà thiên nhiên dạy cho tôi trong đời sống chung.


3. Sự kiện đáng nhớ nhất của bạn là gì?
Sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi là khi tôi bất lực hoàn toàn trước một căn bệnh không tìm ra được căn nguyên. Cuối cùng, tôi cầu xin Mẹ Maria chữa lành cho tôi và giúp tôi nhận ra thánh ý của Chúa, với một lòng tin tưởng và phó thác trong tay Mẹ.


4. Điều tốt đẹp nhất về đời sống cộng đoàn là gì ?
Đời sống cộng đoàn thật phong phú khi và chỉ khi mỗi thành viên trong cộng đoàn luôn yêu thương nhau như một mái ấm trong gia đình thiêng liêng, cùng đồng cảm chia sẻ cho nhau những khó khăn cũng như thành công trong sứ vụ được giao, và cùng giúp nhau sống thánh thiện như Cha trên trời.


5. Sở thích của bạn là gì?
Tôi thích đi du lịch cùng gia đình, thám hiểm những gì tôi chưa biết, ở những nơi tôi chưa đặt chân đến. Tôi cũng thích đi biển và ngắm mặt trời lặn và thích chơi đàn cùng nghe nhạc không lời một mình.


6. Người khác ngạc nhiên khi biết tôi?
Là một người không dùng điện thoại, email, facebook…


7. Điều gì mang lại cho bạn hy vọng về đời tu?
Đời tu đối với tôi như một bước khởi đầu mới trong mọi khía cạnh của cuộc sống và cảm nghiệm tình yêu của Chúa dành cho tôi qua công trình sáng tạo và qua những người mà tôi có dịp gặp gỡ, để làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.


8. Bạn muốn nói gì với những người trẻ đang nghĩ về đời tu ?
Tôi cũng như các bạn đang đi tìm cho mình một mục đích sống, tuy cách thế tìm kiếm có thể khác nhau nhưng tôi tin chắc một điều đời tu thật sự hạnh phúc khi đã tìm thấy. Đời tu không ở đâu xa nhưng ở ngay trong lòng các bạn. Nghĩa là các bạn có thực sự khao khát muốn nên đồng hình đồng dạng với Chúa hay không là do sự quyết định lựa chọn ở chính các bạn.

 

QUY 4633

Ngày sinh: 16/11/1988
Bài hát yêu thích: Chút lòng son (Hồng Trần)
Sách yêu thích: Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến (Trần Thị Giồng)
Lời Chúa: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá hằng ngày mà theo” (Mt 16, 24).
Kinh thích nhất: Kinh Lạy Cha
Phim yêu thích: phim hài pha chút dí dỏm và chất chứa ý nghĩa của cuộc sống.
Món ăn yêu thích: nui và phở
Trái cây yêu thích: bơ và sa-po-che.
Màu yêu thích: trắng – đen
Nơi chốn yêu thích: thôn quê bình lặng