diemnong

 

1. Lịch Trình Tỉnh Dòng tháng 1/2017

*Ra Báo Mân Côi Số 46 – Mùa Xuân 2017
4 TTAN – Lớp học trở lại
11-19 Kinh lý CĐ Mẹ Thăm Viếng
12-14 ĐH Giáo Lý – Gulf Coast Faith Formation Conference, Kenner, LA
14-15 Gx GIUSE – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
16 TTAN – Martin Luther King Day – Nghỉ học
22 Họp mặt mừng Xuân tại TTAN
Gx ALTT – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
27 March for Life, Washington, DC
28 (Thứ Bảy) Tết Nguyên Đán – Xuân Đinh Dậu
29 Họp các chị Phụ trách & Phụ tá tại Nhà Tỉnh Dòng -- 1:30 PM - 4 PM
30-2/3 TTAN – National Catholic Schools Week

Lịch Trình Tỉnh Dòng tháng 2/2017

4-5 Gx CTTĐ – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
5 Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 Năm chị em hiện diện tại Hoa Kỳ
Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến-World Day for Consecrated Life
6-12 Kinh lý CĐ Lộ Đức
10 TTAN – Văn nghệ mừng Xuân lúc 5g00 chiều
10-12 Gx MNVVN – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
11 TGP NO mừng Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến tại St. Joseph Abbey
13-20 Kinh lý CĐ Mẹ Dâng Con
18-19 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức Giáo xứ MNVVN, Camp Abbey
20 (Thứ Hai) Sinh nhật Tỉnh Dòng (mừng tại cộng đoàn)
24 TTAN – Mardi Gras parade – Krewe of Rosary lúc 9g00 sáng
27-28 TTAN – Lễ Thứ Ba Béo – Nghỉ học

2. Chúc Xuân Đinh Dậu
Hội Đồng Cố Vấn chúng con kính chúc các Bà, các chị và các em mừng Tết Đinh Dậu thật vui vẻ, thật nhiều phúc, nhiều lộc. Cầu chúc năm Dậu đem lại sự TỈNH THỨC cao độ để đời thánh hiến của chị em Mân Côi có sức thức tỉnh môi trường sống chung quanh chúng ta và cả thế giới về sự ưu việt của Nước Trời và những giá trị Tin Mừng.

3. Thánh lễ khai mở “Năm Tạ Ơn – 50 Năm trên đất Hoa Kỳ”
Chúa nhật mùng 5 tháng 2, 2017 lúc 2 PM tại nhà thờ Our Lady of the Rosary, chị em cùng gia đình chị em và thân hữu sẽ tham dự Thánh lễ để khai mở Năm Tạ Ơn – 50 Năm sự hiện diện của chị em Mân Côi trên đất nước Hoa Kỳ. Sau thánh lễ có tiệc trà tại nhà trường của giáo xứ. Tỉnh Dòng cũng sẽ mừng Kim Khánh Khấn Dòng của Chị M. Rosello Lành vào dịp này.

Xin chị em (quanh vùng New Orleans) thông báo với gia đình mình và kính mời cha mẹ, anh chị em (immediate family members) đến cùng chung lời cảm tạ tình thương quan phòng của Chúa với nhà Dòng. Đối với các thân hữu, xin chị em gởi góp ý tên những người TD nên mời tham dự về VPTD trước ngày 22/1/2017. Đây là dịp chúng ta mừng trong vòng thân thiết của gia đình Tỉnh Dòng (small & intimate celebration), dự trù cho từ 100-150 người.

4. Viễn tượng Nhiệm Khóa 2016-2020
Vào dịp bồi dưỡng Lễ Tạ Ơn vừa qua, mỗi cộng đoàn đã lãnh được một bản đóng khung để nhắc nhớ chị em mỗi ngày cùng nỗ lực sánh bước trên con đường canh tân đổi mới. Xin các CĐ tìm treo nơi thuận lợi nhất trong cộng đoàn mình.

5. Chị Giám tỉnh kinh lý các cộng đoàn
Trong học kỳ mùa Xuân 2017, chị Giám tỉnh sẽ có dịp đến để chia sẻ nhịp sống với chị em tại các cộng đoàn của Tỉnh Dòng. Xin các chị Phụ trách CĐ sắp xếp chương trình để chị được gặp riêng các chị em. Chị cũng mong được dịp thăm viếng những nơi chị em đang thi hành sứ vụ tông đồ. Xin các chị em thu xếp để chị có thể đến tham quan.

6. Tĩnh tâm năm khóa I – Lời cám ơn
Chân thành cám ơn hai chị Phụ trách và các chị em CĐ Mẹ Thiên Chúa và CĐ Truyền Tin đã chuẩn bị trong ngoài ngôi nhà Mẹ Thiên Chúa để tiếp đón các chị em về tĩnh tâm năm. Cám ơn các chị em phục vụ tuần tĩnh tâm và toàn thể chị em đã theo dõi qua lời cầu nguyện và hy sinh. Nguyện xin cho những ơn phúc tất cả chị em đã đón nhận trong dịp này bám rễ sâu trong đời sống và lớn lên từng ngày.

7. Chương trình Tự Luyện Cá Nhân (CTTLCN)
Cám ơn các chị em đã gởi về. Đọc qua CTTLCN của chị em, em thầm cảm tạ Chúa vì những gì Chúa Thánh Thần đang tác động trong hành trình nên hoàn thiện của từng chị, từng em; đồng thời lòng mến phục dâng tràn khi được đón nhận thiện chí và những cố gắng cụ thể của các chị em qua CTTLCN. Xin Chúa chúc lành và tăng trưởng đức TIN, CẬY, MẾN trong chúng con. Xin Mẹ Maria Mân Côi chuyển cầu cho chúng con.

8. Báo Mân Côi Mùa Xuân 2017
Một lần nữa, chân thành cám ơn và chúc mừng các chị em đã góp sức chung tài và thể hiện tinh thần yêu thương phục vụ qua việc hoàn thành BMC Số 46 – Mùa Xuân 2017 để phát hành vào dịp Tết Nguyên Đán. Nguyện xin cho các độc giả khắp nơi được tiếp nhận phúc lộc của Chúa Xuân qua những nỗ lực của chị em.