diemnong

 

1. Lịch Trình Tỉnh Dòng tháng 1/2017

*Ra Báo Mân Côi Số 46 – Mùa Xuân 2017
4 TTAN – Lớp học trở lại
11-19 Kinh lý CĐ Mẹ Thăm Viếng
12-14 ĐH Giáo Lý – Gulf Coast Faith Formation Conference, Kenner, LA
14-15 Gx GIUSE – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
16 TTAN – Martin Luther King Day – Nghỉ học
22 Họp mặt mừng Xuân tại TTAN
Gx ALTT – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
27 March for Life, Washington, DC
28 (Thứ Bảy) Tết Nguyên Đán – Xuân Đinh Dậu
29 Họp các chị Phụ trách & Phụ tá tại Nhà Tỉnh Dòng -- 1:30 PM - 4 PM
30-2/3 TTAN – National Catholic Schools Week

Lịch Trình Tỉnh Dòng tháng 2/2017

4-5 Gx CTTĐ – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
5 Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 Năm chị em hiện diện tại Hoa Kỳ
Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến-World Day for Consecrated Life
6-12 Kinh lý CĐ Lộ Đức
10 TTAN – Văn nghệ mừng Xuân lúc 5g00 chiều
10-12 Gx MNVVN – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
11 TGP NO mừng Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến tại St. Joseph Abbey
13-20 Kinh lý CĐ Mẹ Dâng Con
18-19 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức Giáo xứ MNVVN, Camp Abbey
20 (Thứ Hai) Sinh nhật Tỉnh Dòng (mừng tại cộng đoàn)
24 TTAN – Mardi Gras parade – Krewe of Rosary lúc 9g00 sáng
27-28 TTAN – Lễ Thứ Ba Béo – Nghỉ học

2. Chúc Xuân Đinh Dậu
Hội Đồng Cố Vấn chúng con kính chúc các Bà, các chị và các em mừng Tết Đinh Dậu thật vui vẻ, thật nhiều phúc, nhiều lộc. Cầu chúc năm Dậu đem lại sự TỈNH THỨC cao độ để đời thánh hiến của chị em Mân Côi có sức thức tỉnh môi trường sống chung quanh chúng ta và cả thế giới về sự ưu việt của Nước Trời và những giá trị Tin Mừng.

3. Thánh lễ khai mở “Năm Tạ Ơn – 50 Năm trên đất Hoa Kỳ”
Chúa nhật mùng 5 tháng 2, 2017 lúc 2 PM tại nhà thờ Our Lady of the Rosary, chị em cùng gia đình chị em và thân hữu sẽ tham dự Thánh lễ để khai mở Năm Tạ Ơn – 50 Năm sự hiện diện của chị em Mân Côi trên đất nước Hoa Kỳ. Sau thánh lễ có tiệc trà tại nhà trường của giáo xứ. Tỉnh Dòng cũng sẽ mừng Kim Khánh Khấn Dòng của Chị M. Rosello Lành vào dịp này.

Xin chị em (quanh vùng New Orleans) thông báo với gia đình mình và kính mời cha mẹ, anh chị em (immediate family members) đến cùng chung lời cảm tạ tình thương quan phòng của Chúa với nhà Dòng. Đối với các thân hữu, xin chị em gởi góp ý tên những người TD nên mời tham dự về VPTD trước ngày 22/1/2017. Đây là dịp chúng ta mừng trong vòng thân thiết của gia đình Tỉnh Dòng (small & intimate celebration), dự trù cho từ 100-150 người.

4. Viễn tượng Nhiệm Khóa 2016-2020
Vào dịp bồi dưỡng Lễ Tạ Ơn vừa qua, mỗi cộng đoàn đã lãnh được một bản đóng khung để nhắc nhớ chị em mỗi ngày cùng nỗ lực sánh bước trên con đường canh tân đổi mới. Xin các CĐ tìm treo nơi thuận lợi nhất trong cộng đoàn mình.

5. Chị Giám tỉnh kinh lý các cộng đoàn
Trong học kỳ mùa Xuân 2017, chị Giám tỉnh sẽ có dịp đến để chia sẻ nhịp sống với chị em tại các cộng đoàn của Tỉnh Dòng. Xin các chị Phụ trách CĐ sắp xếp chương trình để chị được gặp riêng các chị em. Chị cũng mong được dịp thăm viếng những nơi chị em đang thi hành sứ vụ tông đồ. Xin các chị em thu xếp để chị có thể đến tham quan.

6. Tĩnh tâm năm khóa I – Lời cám ơn
Chân thành cám ơn hai chị Phụ trách và các chị em CĐ Mẹ Thiên Chúa và CĐ Truyền Tin đã chuẩn bị trong ngoài ngôi nhà Mẹ Thiên Chúa để tiếp đón các chị em về tĩnh tâm năm. Cám ơn các chị em phục vụ tuần tĩnh tâm và toàn thể chị em đã theo dõi qua lời cầu nguyện và hy sinh. Nguyện xin cho những ơn phúc tất cả chị em đã đón nhận trong dịp này bám rễ sâu trong đời sống và lớn lên từng ngày.

7. Chương trình Tự Luyện Cá Nhân (CTTLCN)
Cám ơn các chị em đã gởi về. Đọc qua CTTLCN của chị em, em thầm cảm tạ Chúa vì những gì Chúa Thánh Thần đang tác động trong hành trình nên hoàn thiện của từng chị, từng em; đồng thời lòng mến phục dâng tràn khi được đón nhận thiện chí và những cố gắng cụ thể của các chị em qua CTTLCN. Xin Chúa chúc lành và tăng trưởng đức TIN, CẬY, MẾN trong chúng con. Xin Mẹ Maria Mân Côi chuyển cầu cho chúng con.

8. Báo Mân Côi Mùa Xuân 2017
Một lần nữa, chân thành cám ơn và chúc mừng các chị em đã góp sức chung tài và thể hiện tinh thần yêu thương phục vụ qua việc hoàn thành BMC Số 46 – Mùa Xuân 2017 để phát hành vào dịp Tết Nguyên Đán. Nguyện xin cho các độc giả khắp nơi được tiếp nhận phúc lộc của Chúa Xuân qua những nỗ lực của chị em.

 

 

 

HappyFeastday2016.1png1/1 CĐ MẸ THIÊN CHÚA, Morrison
     Lớp SHALOM

1/16 C. M. Anne de Guigné Lưu Ngọc Thúy, FMSR

1/21 C. M. Anê Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, FMSR

1/24 C. M. Phanxicô Salêsiô Nguyễn Thị Đăng, FMSR

1/25 C. M. Phaolô Phan Thị Hồng, FMSR

1/31 C. M. Gioan Bosco Đinh Kim Thanh, FMSR

Chúc mừng các Chị. Xin Chúa chúc lành và thánh hiến các Chị mỗi ngày trở nên tông đồ nhiệt thành, khôn ngoan và thánh thiện.

DTCPhanxico

 

Trong tháng giêng năm 2017 ĐTC mời gọi chúng ta cầu cho mọi Kitô hữu trung thành với giáo huấn của Chúa, biết sống đời cầu nguyện và bác ái huynh đệ để tái lập sự hiệp thông trọn vẹn trong Giáo Hội, bằng cách cộng tác để đáp trả lại các thách đố hiện nay của nhân loại.


January:
Christian Unity - That all Christians may be faithful to the Lord’s teaching by striving with prayer and fraternal charity to restore ecclesial communion and by collaborating to meet the challenges facing humanity.

mancoithaoluyen

 

Lời Chúa: Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn … công bố một năm hồng ân của Chúa. (Lk 4:18-19)

Đức Cha Tổ Phụ dậy: Trí khôn phải thanh thản, đừng xôn xao lo lắng về việc bề ngoài quá. Việc ta phải làm, ta cứ làm hết sức vì Chúa, còn kết quả thế nào thì mặc thánh ý Chúa, đừng tưởng đi tưởng lại mà sinh ra buồn tiếc. (Gương Mẫu cho Chị Tập, GS 1, tr. 360)

HL 41.2: Chị em luôn xác tín rằng việc tông đồ có hiệu quả trước hết nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, nhờ những hy sinh dấn thân trong bổn phận, và tùy mức độ chị em gắn bó với Chúa trong cầu nguyện... Ngoài ra, chị em cũng cần rèn luyện cho mình những đức tính phù hợp với người tông đồ: nhẫn nại, nhân từ, độ lượng, khả năng đối thoại.

 

 

Kính thưa toàn thể chị em quý mến,WA Stylized Flowers1 9

NĂM MỚI – ĐỔI MỚI TRỜI MỚI – ĐẤT MỚI

Tâm trạng chung của con người là ưa chuộng những gì mới – nhà mới, xe mới, quần áo mới, máy mới, điện thoại di động mới, bạn mới, nơi mới, v.v. và đi đôi với việc sở hữu những cái mới là sự tin tưởng nó sẽ cho ta hạnh phúc hơn, tự tin hơn, thích thú hơn, văn minh hơn, thỏa mãn hơn, v.v. trong cuộc sống.

Năm mới 2017 đã đến với chúng ta. Và như bao người khác, chúng ta cũng chờ mong năm mới sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều mới, điều tốt, điều hay. Đầu năm mới mọi người cũng thường có những quyết tâm mới (New Year’s resolutions) với hy vọng sẽ được hiện thực trong năm mới, đem lại cho cuộc sống một sự cải tiến, một sinh lực mới.

Ngày 22 tháng 12 vừa qua trong diễn từ trước Giáo triều Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề cập đến công cuộc cải cách Giáo Hội mà ngài đang dự định thực hiện tại Vatican. ĐTC nhấn mạnh rằng “cải cách là một điều cần thiết” vì cho thấy rằng Giáo Hội “vẫn sống động và vì lý do này luôn cần phải cải cách vì Giáo Hội vẫn còn sống.” Còn sống có nghĩa là chúng ta còn tiến triển, còn có cơ hội, còn có khả năng thay đổi, biến đổi. ĐTC cũng nêu lên điểm cốt yếu trong việc cải cách: “Nếu không có những thay đổi về tâm thức thì các nỗ lực cải tổ sẽ ra vô hiệu.” Ở đây ngài có ý nói đến “một sự chuyển đổi trong tâm hồn con người,” một sự hoán cải. Cuối bài diễn từ, ĐTC liệt kê mười hai nguyên tắc hướng dẫn cuộc cải cách của ngài và những bước ngài đã và đang thực hiện trong công việc canh tân tại Vatican.

Chị em chúng ta cũng đang tiến bước trên hành trình canh tân đời sống thánh hiến cùng với Hội Dòng qua Tổng Công Hội 22, được ghi đậm nét hơn tại Công Hội Tỉnh 12. Vì thế đối với chúng ta là những khách lữ hành, năm mới 2017 thực sự là “thời gian ân sủng Chúa ban”, đem lại cho chúng ta “một khởi đầu mới” (Tâm Thư CBTTQ, tháng 1/2017). Những phiền muộn, hối tiếc, lầm lỗi, thiếu sót của quá khứ hãy vứt bỏ lại sau lưng mà tin tưởng dấn bước về phía trước với niềm hy vọng dâng cao dựa theo lời phán của Thiên Chúa: “Này đây Ta sáng tạo trời mới đất mới, không còn ai nhớ đến thuở ban đầu và nhắc lại trong tâm trí nữa.” (Isaia 65:17)

Xin Mẹ Maria dạy chúng con cách sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu con Mẹ, để cuộc sống chúng con được luôn biến đổi và từ đó, chúng con ra đi “chu toàn sứ mạng với một tâm hồn thanh thoát và một trái tim lan tỏa tình yêu thương.” (Chủ đề sống tháng 1/2017).

Trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Mân Côi,
Sr. M. John Vianney Trần Huyền Vi, FMSR
Bề Trên Giám Tỉnh