50nam

 

Kính thưa toàn thể chị em quý mến,

LỜI TẠ ƠN CHO 50 NĂM MỤC VỤ tại HOA KỲ
Xuân sang, Tết đến thường gợi lên trong chúng ta lòng cảm mến, biết ơn đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ, thầy cô – các đấng sinh thành, dưỡng dục – và nhất là lòng cảm tạ đối với Chúa là Đấng trao ban cho ta sự sống và là nguồn tất cả mọi ơn phúc. Không lạ gì mà chủ đề bức Tâm Thư tháng này của Chị Bề trên Tổng Quyền là Sống Tâm Tình Biết Ơn.

Ngày 20 tháng 2, 2017 đánh dấu 50 năm chị em Mân Côi đặt chân đến Đại Chủng viện Thánh Charles Borromeo tại Philadelphia, Pennsylvania, khai mở cho sứ vụ mới tại một đất nước xa xôi, đến với một dân tộc lạ lẫm, một nền văn hóa hoàn toàn khác lạ. Chúng ta có thể nói cuộc lên đường năm 1967 của 12 chị khấn và 5 chị dự tu ví tựa chuyến ra đi của tổ phụ Abraham thuở trước:


Vâng nghe tiếng Chúa đến ngay nơi truyền
Đi mà không biết đi đâu
Nơi đâu phải đến chốn nào ngụ đây?
Một nơi đất khách xa xăm ….
(LM Antôn Lê Quang Trình, Kinh Thánh Tân Ước [Diễn Ca Bình Dân], tr. 914)

Chẳng thế thì Abraham đã không trở thành tổ phụ một dân tộc lớn lao, “dòng dõi nhiều như sao trời cát biển, không tài nào đếm được” (Dt 11:12). Chẳng thế thì chị em Mân Côi chúng ta làm gì có kỷ niệm Kim Khánh mục vụ tại Hoa Kỳ giờ đây? XIN CẢM TẠ CHÚA CHO ĐỨC TIN GƯƠNG MẪU của các bậc tiền nhân, của các Bề trên, của các chị tiên phong và các chị kế tiếp đã mở lòng, trải rộng cuộc đời mình để Chúa tự do sử dụng cho công trình cứu độ của Ngài, bất chấp biết bao khốn khổ cực nhọc và chướng ngại vật trải dài mấy mươi năm qua! Chúng em xin tỏ lòng kính phục và cám ơn các chị thật nhiều. Cách đặc biệt, chúng con cảm tạ Chúa cho 5 Chị trong nhóm tiên khởi còn hiện diện giữa chúng con; với những người chị đã trở về Nhà Cha trước chúng con, xin Chúa ân thưởng hạnh phúc Nước Trời.

Còn chúng ta là những người tiếp nối sứ mạng “mang ơn cứu độ đến cho mọi người,” trong Năm Tạ Ơn cho 50 Năm Mục Vụ tại Hoa Kỳ, chúng ta có thể làm gì để tỏ hiện tâm tình biết ơn? Em thiết nghĩ lời tạ ơn xứng hợp nhất là một đức tin sống động và thiết thực, thể hiện bằng “tự do để chọn cách nhìn cuộc sống theo hướng ‘tốt đẹp’” – đối diện với những thách đố, nghịch cảnh như những “cơ hội để học hỏi, để trải nghiệm, để lớn lên”, tận dụng những trở ngại, khó khăn để đổi mới tính khí và hoàn thiện bản thân.” (Tâm Thư CBTTQ, tháng 2/2017)

Xin Mẹ Maria đào luyện chúng con trong trường của Mẹ, để theo gương Mẹ, chúng con quyết sống từng ngày “ngợi khen và … hớn hở vui mừng” trong Chúa, là phương thế dưỡng nuôi lòng biết ơn “cách sâu sắc và trải dài trong suốt cuộc sống của mình.” (Tâm Thư CBTTQ).

Trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Mân Côi,
Sr. M. John Vianney Trần Huyền Vi, FMSR
Bề Trên Giám Tỉnh, USA

 

 

 

mancoithaoluyen

 

Lời Chúa: Anh em hãy nhiệt thành, không trễ nải; lấy tinh thần sốt sắng mà phục vụ Chúa. (Rm 12:11)

Đức Cha Tổ Phụ dậy: Chị em phải có lòng hăng hái sẵn sàng, chẳng nề chịu khó mà làm những việc Đức Giám Mục bản quyền sẽ yêu cầu chị em làm. (Luật Phép Dòng Chị Em Con Cái Đức Bà Mân Côi, GS 1, tr. 491)

HL 42.3: Trong các lãnh vực tông đồ và môi trường khác nhau, chị em tích cực dấn thân, chấp nhận hoàn cảnh, thích nghi với nếp sống và phong tục địa phương một cách linh động và khôn ngoan, để Phúc Âm hóa môi trường chị em sống.

diemnong

 

1 Lịch Trình Tỉnh Dòng
*Xin lưu ý những ngày có dấu hoa thị vì có sự thay đổi/thêm vào.

Tháng 2/2017

4-5 Gx CTTĐ – Hội chợ Xuân Đinh Dậu
5 Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 Năm chị em hiện diện tại Hoa Kỳ
2 PM – Our Lady of the Rosary Church
*12:45 PM – Chị em có mặt tại Nghĩa Trang St. Louis #3
Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến-World Day for Consecrated Life

6-11 Kinh lý CĐ Lộ Đức

10 TTAN – Văn nghệ mừng Xuân lúc 5g00 chiều

10-12 Gx MNVVN – Hội chợ Xuân Đinh Dậu

*11 TGP NO mừng Ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến tại St. Joseph Abbey

*13-20 Kinh lý CĐ Đức Mẹ Lộ Đức

18-19 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức Giáo xứ MNVVN, Camp Abbey

20 (Thứ Hai) Sinh nhật Tỉnh Dòng (mừng tại cộng đoàn)

24 TTAN – Mardi Gras parade – Krewe of Rosary lúc 9g00 sáng

27-28 TTAN – Lễ Thứ Ba Béo – Nghỉ học

Tháng 3/2017

1 Lễ Tro – Bắt đầu Mùa Chay
TTAN – Ash Wednesday prayer service at 9:30 AM;
Ghi danh cho niên học 2017-2018

*2-9 Kinh lý CĐ Mẹ Dâng Con

4-5 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức 3 GX bên Westbank

8-14 National Catholic Sisters Week

11 TLBT – Tĩnh tâm Mùa Chay & Xưng tội

12 Họp các chị Phụ trách & Phụ tá tại Nhà Tỉnh Dòng -- 1:30 PM - 4 PM
Kéo giờ sớm lên 1 tiếng

13-20 Kinh lý CĐ Mẹ Thiên Chúa

17 TTAN – Trike-a-Thon

18 Tĩnh tâm cho giới trẻ GX Thánh Monica, Mobile, AL

19 Tĩnh tâm cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo GX Thánh Monica
18-19 RIS – First Communion Retreat & Mass

25 Làm mới lại việc Tận Hiến cho Mẹ Maria
TTTT – Lenten Mission/Youth Retreat: Lớp

8-12
XTLĐ – Gx GIUSE, Algiers, LA
Abbey Youth Fest

27-31 TTAN – School Pictures Week

27-Apr. 3 Kinh lý CĐ NVCTT

2. Thánh lễ khai mở “Năm Tạ Ơn – 50 Năm Mục Vụ trên đất Hoa Kỳ”
Chúa nhật mùng 5 tháng 2, 2017 lúc 2 PM tại nhà thờ Our Lady of the Rosary, chị em cùng gia đình chị em và thân hữu sẽ tham dự Thánh lễ để khai mở Năm Tạ Ơn – 50 Năm sự hiện diện của chị em Mân Côi trên đất nước Hoa Kỳ. Sau thánh lễ có tiệc trà tại hội trường của giáo xứ. Tỉnh Dòng cũng sẽ mừng Kim Khánh Khấn Dòng của Chị M. Rossello Lành vào dịp này.
Trước thánh lễ có nghi thức tưởng niệm và ghi ơn các chị quá cố tại nghĩa trang St. Louis #3 vào lúc 1 PM. Xin chị em có mặt tại nghĩa trang lúc 12:45 PM.

3. Chúc mừng Kim Khánh Khấn Dòng Chị M. Rossello Lành, FMSR
Toàn chị em Tỉnh Dòng chúc mừng Chị Lành và cùng chị cảm tạ ơn Chúa đã ban cho chị 50 Năm hồng ân thánh hiến. Kính chúc chị hưởng trọn niềm vui tạ ơn trong tâm hồn cũng như với chị em, với thân nhân và bạn hữu. Xin cho cuộc đời chị tiếp tục là chứng tá cho quyền tối thượng của tình yêu và ân sủng Chúa.

4. Giáo Phận Biloxi có chủ chăn mới – Đức Tân Giám Mục Louis F. Kihneman, III
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn xin nghỉ hưu của Đức Cha Roger P. Morin và ngày 16 tháng 12, 2016 đã bổ nhiệm Đức Ông Louis F. Kihneman, III là Giám Mục thứ 4 cho Giáo Phận Biloxi. Thánh lễ tấn phong giám mục và nhậm chức của Đức Cha mới sẽ vào lúc 2g30 ngày 17 tháng 2, 2017 tại nhà thờ Chánh Tòa Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria tại Biloxi, MS, đúng vào ngày sinh nhật của Đức Cha mới. Năm nay ngài được 65 tuổi và là linh mục triều thuộc giáo phận Corpus Christi, TX.

5. Chị Giám tỉnh kinh lý các cộng đoàn
Xin chúng ta cầu nguyện để dịp kinh lý là cơ hội chị em cùng giúp nhau thi hành trách nhiệm và quyền lợi trong tinh thần đức tin và thiện ích chung, để những ơn Chúa muốn ban được tuôn đổ dồi dào trên tất cả chị em chúng ta.

6. Cầu nguyện cho các khóa tĩnh tâm giới trẻ
Ban Tĩnh Huấn Tỉnh Dòng sẽ bắt đầu giúp các khóa tĩnh tâm cho giới trẻ. Xin chị em cầu nguyện và hy sinh cho những khóa trong năm nay:


February 18-19, 2017 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức Gx Maria Nữ Vương VN
March 4-5, 2017 Tĩnh tâm cho lớp Thêm Sức 3 Gx VN vùng Westbank
March 18, 2017 Tĩnh tâm cho giới trẻ Gx Thánh Monica, Mobile

7. Chị Kim Thanh tham dự Formation Workshop
Chị Kim Thanh sẽ tham dự workshop về Huấn Luyện do nhóm CMSWR tổ chức tại Malvern, PA vào ngày 22-24 tháng 2/2017. Tiện dịp này, chị được Tỉnh Dòng ủy thác đi thăm chào một số ân nhân và bạn hữu của Tỉnh Dòng tại vùng Philadelphia và thu thập một số hình ảnh/tài liệu cho dịp 50 Năm Mục Vụ tại Hoa Kỳ. Kính chúc chị đi về bình an và tiếp thu nhiều điều bổ ích và hữu ích cho sứ vụ.

8. NRRO Corner
Quá trình Retirement Planning của Tỉnh Dòng tiến hành đều đặn. Ban Hội Đồng trao đổi hằng tháng bằng cuộc họp qua điện thoại với ban tư vấn của NRRO. Tháng 1/2017 họp vào ngày 10 và tháng 2/2017 vào mùng 2 vừa qua. Xin chị em tiếp tục cầu nguyện cho công việc được diễn tiến tốt đẹp và thuận lợi cho Tỉnh Dòng.

 

 

 

HappyFeastday2016.1png2/2 C. M. Bernadette Nguyễn Thị Trang Tiên, FMSR
     Lớp ĐỨC MẸ DÂNG CON
     CĐ ĐỨC MẸ DÂNG CON, Thibodaux

2/5 C. M. Agatha Đỗ Vũ Hà, FMSR

2/11 C. M. Bernadette Nguyễn Thị Thu Hường, FMSR
      CĐ LỘ ĐỨC, Amite

2/14 C. M. Valentinô Nguyễn Thị Bích Ngọc, FMSR

 

Chúc mừng các Chị. Xin Chúa chúc lành và thánh hiến các Chị mỗi ngày trở nên tông đồ nhiệt thành, khôn ngoan và thánh thiện.

 

 


popeparying


THÁNG HAI 2017

An ủi cho những người đau khổ.
Ý chung: Cầu cho tất cả những người đang chịu những thử thách, đặc biệt là những người tị nạn nghèo hoặc người bị gạt ra ngoài lề xã hội, để cho họ tìm được trong cộng đồng của chúng ta sự đón nhận và sự trợ lực.

 

vector6

Comfort for the Afflicted.
That all those who are afflicted, especially the poor, refugees, and marginalized, may find welcome and comfort in our communities.