mancoithaoluyen

 

Lời Chúa:Ý muốn củ a Thiên Chúa là anh em nên thánh. (1Tx 4:3)

Đức Cha Tổ Phụ dậy: Làm một việc, làm một cách chăm chỉ, ý trí trọn lành, thì sẽ nên người thánh. (Bạn Thân của Nhà Dòng, GS 1, tr. 376)

HL 2.2: Mục đích chính đời sống Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi là làm vinh danh Thiên Chúa, hiển danh Mẹ Maria, thánh hóa bản thân và cứu rỗi các linh hồn.

 

 

WA Stylized Flowers1 14

 

Kính thưa toàn thể chị em quý mến,

Trong Thư Định Hướng Đầu Niên Học 2017-2018, Chị Bề Trên Tổng Quyền viết: “… Thật ra nên thánh không phải là một gánh nặng hay là một việc làm quá phức tạp, khó khăn, mà nên thánh đơn giản chỉ là một cách sống của chúng ta giữa đời thường.” Quả là một ghi nhận sáng suốt và chí lý.

Một bài viết trong tuần báo Clarion Herald của TGP New Orleans phát hành ngày 2/9/2017 minh họa rõ nét cảm nhận trên của CBTTQ.

Bài báo là một bài luận người chị gái viết về cậu em trai vào năm 1992 khi cô đang theo học chương trình cao học. Kevin là một chàng trai 30 tuổi, cao 6’2” (1m88) nhưng khả năng suy luận và giao tiếp thì chỉ là của một em bé 7 tuổi, lý do vì bộ não của anh bị tổn thương khi người mẹ gặp khó khăn lúc sinh con. Một lần kia khi đi ngang phòng ngủ của anh, người chị gái nghe lỏm được Kevin đang cầu nguyện lớn tiếng như sau: “Lạy Chúa, Chúa có đó không? Chúa đang ở đâu? À, con thấy rồi. Dưới gầm giường …” Cô liền nhẹ cười và rón rén bước về phòng của mình. Bài viết miêu tả về nếp sống thường nhật rất ư đơn giản, đều đặn, và quá bình thường của Kevin nhưng lại chứa đầy những niềm vui và kinh ngạc kỳ diệu mỗi ngày. Những điều rất tầm thường như công tác giặt quần áo, đứng chờ ấm nước sôi trên bếp, làm việc bằng đôi tay hoặc ngắm nhìn máy bay lên xuống tại phi trường—tất cả đều mang lại cho Kevin niềm hạnh phúc và mãn nguyện vì cậu sống mọi phút giây với trọn con tim của mình. Không bị ràng buộc bởi lập luận của lý trí, cậu sống và đối xử với mọi người bằng một trái tim trong sáng, chất phát và chân thật, tin tưởng cậy trông hoàn toàn vào tình yêu Thiên Chúa và gia đình. Tác giả kết luận: Trong những lúc hoài nghi, thất bại, bực tức, bất an đến trong cuộc sống của mình, cô thoáng nhận ra có lẽ người tật nguyền không phải là cậu em trai mà là chính mình!

Trong tháng mừng kính Sinh Nhật của Mẹ Maria và cũng là ngày khai sinh Hội Dòng, chị em chúng ta cùng nhau cảm tạ Chúa và trân quý sự sống Chúa còn thương ban cho mỗi chúng ta, sự “khai sinh” của một ngày sống mới khi thức dậy để chúng ta còn có cơ hội “làm những việc tầm thường với một tình yêu phi thường” (Thánh Teresa Calcutta), “làm một việc, làm một cách chăm chỉ, ý trí trọn lành” như Đức Cha Tổ Phụ khuyên dạy con cái.

Xin Đức Cha Tổ Phụ, các Bà và các chị đã đi trước cầu bầu cho chúng con được kiên trì tự luyện và tận tâm phân định đâu là ý Chúa để thực thi noi theo gương Mẹ Maria, để đời sống thánh hiến Mân Côi của chúng ta từng ngày là từng bước tiến tới “nên người thánh” giữa đời thường.

Trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Mân Côi,
Sr. M. John Vianney Trần Huyền Vi, FMSR
Bề Trên Giám Tỉnh, USA

 

 

DTCPhanxico

Tháng 9, 2017

Cầu nguyện cho các giáo xứ:

Xin cho các giáo xứ, được thôi thúc bởi tinh thần truyền giáo, trở thành nơi đức tin được truyền đạt, và đức ái tỏ hiện.


March - 2017

Parishes
That our parishes, animated by a missionary spirit, may be places where faith is communicated and charity is seen.

 

 

diemnong

1. Lịch Trình Tỉnh Dòng
Tại mainland Hoa Kỳ, xin toàn thể chị em dành ưu tiên và lưu tâm thu xếp chương trình tông đồ/mục vụ để tham gia những dịp chung của Tỉnh Dòng. Chị em nào không thể hiện diện xin trình trước với BTGT.
Xin chị em theo dõi Lịch Trình Tỉnh Dòng đã công bố. Những thay đổi/bổ sung sẽ được ghi nhận tại góc này trên Hương Hồng hoặc qua thông cáo riêng.

Chỉnh Sửa-Bổ Sung/Correction-Addition:
October 2017
4 St. Padre Pio Relics at St. Rita Church, N.O., 7 AM-9 PM
21 Talk: Realizing Pope Francis’ Vision for the Church, Schulte Auditorium, NDS, 9 AM
November 2017
5-11 thay vì 6-12 National Vocation Awareness Week

2. Chương trình Tự Luyện Cá Nhân 2017-2018
Chị em cùng nhau cảm tạ ơn Chúa cho nhau và với nhau vì bao ơn phúc Ngài đã tuôn ban trên từng chị em trong hành trình NÊN THÁNH trong niên học qua. Chắc rằng chị em đã có dịp để lượng giá sự tập luyện và bước tiến của mình trong năm qua. Cho niên khóa mới, chị em nhìn lại và chỉnh sửa CTTLCN cho thích hợp để hướng dẫn trách nhiệm liên lỉ tu luyện của chúng ta. Xin chị em (dưới 60 tuổi) gởi CTTLCN cho BTGT qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trễ nhất vào 30/9/2017. Cám ơn chị em.

3. Các Ban Chuyên Môn Tỉnh Dòng NK 2017-2018
Xin chị em lưu ý một số thay đổi trong sứ vụ nội bộ để phục vụ chị em cho chu đáo.

4. Tượng Mẹ Fatima Thánh Du Dịp Kỷ Niệm 100 Năm Mẹ hiện ra
Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Năm Thánh 100 Năm Fatima từ 27/10/2016 đến 26/11/2017. Để kỷ niệm dịp hồng phúc này, 6 tượng Mẹ Thánh Du (6 tượng cho 6 châu lục) đã được ĐTC Phanxicô làm phép tại Rôma để thân hành đến với con cái Mẹ khắp nơi trên thế giới. Trong cuộc công du châu lục Bắc Mỹ, tượng Khiết Tâm Mẹ sẽ dừng chân và thăm viếng TGP New Orleans ngày 15-24/9/2017. Tại vùng New Orleans, lịch trình như sau:

Sept. 17 – Mater Dolorosa Church, 8128 Plum St, NO (4:30 PM)
Sept. 18 – St. Ann Church & Shrine, 3601 Transcontinental D., Metairie (3-4 PM)
Sept. 18 – St. Catherine of Siena Church, 105 Bonnabel Blvd, Metairie (5-9 PM)
Sept. 19 – Good Shepherd Church, 1025 Napoleon Ave, NO (8 AM-8:30 PM)
Sept. 21 – Mount Carmel Academy HS, 7027 Milne Blvd, NO (8 AM-3 PM)
Sept. 22 – Brother Martin HS Chapel, 4401 Elysian Fields Ave, NO
Sept. 23 – St. Anthony Church, 924 Monroe St, Gretna (7:30 AM-10 AM)
Sept. 23 – St. Joseph Church, 610 Sixth St, Gretna (10:30 AM)
Sept. 24 – Our Lady of Guadalupe Church, 411 N. Rampart St, NO (7:30 AM-5 PM)

Các CĐ chị em được mời gọi thu xếp để có thể đến kính viếng Mẹ Fatima Thánh Du trong dịp này. Chị em nài xin ơn cải thiện đời sống bằng cầu nguyện, khổ chế, và lần hạt Mân Côi để nguyện cầu cho hòa bình thế giới trong thời cảnh bất an và tục hóa của xã hội chúng ta đang sống.

5. Triển Lãm “Bridging Two Worlds-Nhịp Cầu Nối Hai Thế Giới” – September 9, 2017
Ngày 9/9/2017 tại New Orleans East Hospital từ 2-4 PM. Chị cựu John Bosco Kim Thanh là 1 trong 12 phụ nữ VN tại New Orleans được bầu chọn để vinh danh trong cuộc triển lãm. Chị em được mời đến tham dự để cùng chung niềm vui với chị cựu và người Việt Nam nói chung tại New Orleans. Chúng em chúc mừng chị và hãnh diện vì chị … chị là vinh dự của Ngọc Lân chúng em!

6. Báo Mân Côi Số 48 - Mùa Hạ 2017
Báo Mân Côi (BMC) Mùa Hạ 2017 sẽ được Tỉnh Dòng phát hành vào đầu Tháng Mân Côi để tri ân và thông tin đến quý ân nhân và độc giả khắp nơi cũng như quảng bá ơn gọi Mân Côi. Xin mời chị em cộng tác với Ban Biên Tập TD và đóng góp để BMC được thêm phong phú. Xin chị em gởi bài về email của Báo Hương Hồng (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) không trễ hơn ngày 19/9/2017 để kịp gởi đi vào đầu Tháng Mân Côi. Cám ơn sự hợp tác của chị em cho việc chung này.

7. Serra Luncheon – September 30, 2017
Chị em tham dự với tâm tình biết ơn và cảm phục nhóm Serra Club, là một đoàn thể Công Giáo Tiến Hành thuộc thành phần giáo dân tự nguyện với sứ mạng chuyên cần cầu nguyện và ủng hộ cho ơn gọi linh mục và tu sĩ trong Giáo hội