HappyFeastday2016.1png11/3 C.M. Martine Nguyễn Thị Thanh Hoa, FMSR
      C.M. Thánh Tâm Hoàng Thị Kim Phượng, TS

11/20 C.M. Theresa Trần Thiên Ý, FMSR

11/21 C.M. Catharina Nguyễn Thị Tuyết Mai, FMSR
       Lớp Tận Hiến

11/22 C.M. Cécile Nguyễn Ngọc Kim Bích, FMSR
       CĐ La Vang I và II, Sàigòn

 

Chúc mừng các Chị. Xin Chúa chúc lành và thánh hiến các Chị mỗi ngày trở nên tông đồ nhiệt thành, khôn ngoan và thánh thiện.

 

 

 

diemnong

 

1. Những thay đổi trong Lịch Trình Tỉnh Dòng
Em xin phép để xê dịch một số ngày trong lịch trình Tỉnh Dòng. Xin thông báo để chị em ghi nhận những thay đổi như sau:

January 2017:
22 Họp mặt mừng Xuân tại TTAN
29 Họp các chị Phụ trách & Phụ tá tại Nhà Tỉnh Dòng
February 2017:
5 Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 Năm chị em hiện diện tại Hoa Kỳ
6-12 Kinh lý CĐ Lộ Đức
13-20 Kinh lý CĐ Mẹ Dâng Con

2. Tháng tưởng niệm và cầu nguyện cho các linh hồn
Chúng ta hiệp ý cầu chung cho các linh hồn nơi luyện tội và cách riêng cho các bậc như sau:

Tuần 1: cầu cho ĐCTP, các cha Bề Trên, các cha Tuyên Úy và Bề Trên Dòng
Tuần 2: cầu cho chị em trong Dòng
Tuần 3: cầu cho gia đình và tiên nhân của mỗi chúng ta
Tuần 4: cầu cho các vị ân nhân và bạn hữu thân thương của Dòng
Tỉnh Dòng có xin lễ cầu cho các ý chỉ trên.

Ơn Toàn Xá Tháng Các Linh Hồn: Chúng ta có thể lãnh ơn toàn xá để nhường lại cho các linh hồn như sau:

a) Từ ngày 1 đến hết ngày 8/11, các tín hữu viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho người đã qua đời, thì được hưởng một Ơn Toàn Xá (Plenary Indulgence) chỉ để nhường cho các linh hồn trong luyện tội và chỉ được hưởng một Ơn mỗi ngày.

b) Trong ngày Lễ Các Linh Hồn (ngày 2/11), các tín hữu kính viếng nhà thờ, đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Tin Kính, thì được hưởng một Ơn Toàn Xá (Plenary Indulgence) chỉ để nhường cho các linh hồn trong luyện tội và chỉ được hưởng một Ơn trong ngày ấy.
(Lưu ý: việc đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính là việc làm khi kính viếng Nhà Thờ, không miễn chuẩn cho việc cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng).

3. Chúc mừng chị Thu Mai được lọt tên vào danh sách “100 Y Tá Vĩ Đại của Louisiana”
Chị Thu Mai một lần nữa được trao tặng vinh dự này trong ngành y tá, lần thứ nhất vào năm 2011. Chúng ta chúc mừng chị và hãnh diện trong Chúa vì đã dùng chị để trao ban tình thương, an ủi và chữa lành cho các em nhỏ và gia đình các em. Tờ báo địa phận Clarion Herald phát hành ngày 22/10/2016 có đăng bài viết và hình ảnh dễ thương về chị Thu Mai. Chị em có thể tìm đọc ở trang 3 của số báo.

4. Kéo giờ trễ lại 1 tiếng tại Hoa Kỳ
Trước khi đi ngủ tối ngày 5 tháng 11, chị em nhớ kéo đồng hồ trễ lại 1 tiếng.

5. Họp cc Phụ trách & Phụ tá

Chúa Nhật ngày 13/11/2016 từ 1g30 đến 4g00 chiều tại Nhà Tỉnh Dòng.
1:30 PM Cầu nguyện chung (CĐ NVCTT phụ trách)
2:00 PM Học hỏi, chia sẻ
4:00 PM Kết
Tóm ý và chia sẻ phần đọc trong CSCCVBT, trang 167-213.

6. Làm tuần chuẩn bị nhắc lại Giao Ước Tình Yêu với Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ
Mỗi cá nhân và cộng đoàn, xin chị em chuẩn bị trong ngoài cho xứng hợp với đối tượng giao ước mà chị em đã cam kết khi tuyên khấn. Với lòng trân trọng và ý thức, xin Chúa đón nhận tấm lòng tin yêu của từng chị em và ban ơn kiên trì cho chúng ta. Chị em cùng nhau nhắc lại lời khấn vào ngày 20/11 tại cộng đoàn.
Hôm nay cũng là ngày kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót. Chị em tiếp tục mở lòng đón nhận lòng thương xót của Chúa và thể hiện các mối thương người về phần linh hồn và phần xác thường xuyên hơn với người xung quanh trong đời thường.

7. Khóa thường huấn dịp Lễ Tạ Ơn
Chương trình bồi dưỡng năm nay sẽ do chị em chúng ta trong Tỉnh Dòng đảm trách.
Xin chị em chuẩn bị tinh thần (có thái độ mở lòng, tâm tình lắng nghe, đón nhận và cho đi) và thể xác (bằng thân xác vui khỏe, thư giãn và tỉnh thức) để tích cực tận dụng thời giờ Chúa ban trong dịp chị em quây quần bên nhau, cùng nhau hun đúc về căn tính Mân Côi, linh đạo và sứ vụ của mình. Chúng ta có dịp học hỏi về một ít đề tài hiện hành cũng như thông báo và góp ý về một số việc TD đang tiến hành.
Xin các CĐ mang theo sách Thần Tụng tiếng Việt để dùng trong những ngày này.

Khóa thường huấn bắt đầu lúc 3g00 chiều thứ Năm 24/11 và kết thúc sau bữa cơm chiều ngày thứ Bảy 26/11. Các bữa sáng xin chị em dùng tại CĐ mình. Thứ 6 và thứ 7, thánh lễ lúc 8g15 sáng và khóa học bắt đầu lúc 9g00. Chương trình chi tiết xin được gởi sau.
Chương trình và phân công bữa ăn trưa ngày Lễ Tạ Ơn, xin chị em xem lịch trình TD.

8. Tĩnh tâm năm khóa I
Ngày 26/12/2016 đến 3/1/2017

Danh sách tham dự và phục vụ:
Các chị: Trang, Hạnh, Mẫn, Tiên, Lành, Đỗ Hà, Francis Mơ, Khương, Dâng, Hường, Francesco Hà, Thanh Thủy, Lê Thủy, Lá, Thiên-Ý, Hoa, Sandy, Lê Hường, Giuse Thanh, Đinh Hà, Goretti Vân.

Bữa ăn trưa & chiều: Lan, Tuyết Mai, Trâm, Hồng
Bữa ăn sáng & nhà giặt: Dung
Nhà giặt tại CĐ NVCTT: Hiên

**Chị em nào mắc ngăn trở không thể tham dự như đã xếp ở trên, xin cho chị Giám Tỉnh biết sớm để có thể sắp xếp lại.


Những chị em không tĩnh tâm khóa I sẽ tĩnh tâm vào dịp hè (June 13 – June 21, 2017).

9. Chương trình Tự Luyện Cá Nhân (CTTLCN)
Các em khấn tạm cho đến các chị khấn dưới 60 tuổi: Xin gởi cho chị Giám Tỉnh 1 bản CTTLCN của mình trước ngày 3/12/2016. Chị em có thể gởi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc gởi bản in. Cám ơn chị em.

10. Cầu xin sự phù hộ chở che trong suốt mùa bão:
Còn 1 tháng nữa trong mùa bão năm nay, chúng ta tiếp tục lưu tâm để hiệp ý với các giáo xứ trong vùng cận biển cầu xin cho sự an toàn trong mùa bão.

 

 

 

DTCPhanxico

 

Ý chung: Cầu cho số đông người di cư và tị nạn, được các quốc gia đón tiếp và trợ giúp, trong nỗ lực thể hiện tình liên đới với họ.

Ý truyền giáo: Cầu cho tại các giáo xứ, các linh mục và giáo dân cộng tác nhiệt thành với nhau để phục vụ cộng đoàn.


Universal: Countries Receiving Refugees

That the countries which take in a great number of displaced persons and refugees may find support for their efforts which show solidarity.

Evangelization: Collaboration of Priests and Laity

That within parishes, priests and lay people may collaborate in service to the community without giving in to the temptation of discouragement.

 

 

mancoithaoluyen

 

Lời Chúa: Anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời. (Lc 10:20)

Đức Cha Tổ Phụ dậy: Sự vui vẻ nơi nét mặt tỏ sự trong sạch trong lương tâm; lương tâm bằng yên nét mặt ưu phiền cho đáng? (Vào Nhà Tập làm gì? GS 1, tr. 326)

HL 40.2: Chị em thực thi sứ mạng tông đồ bằng đời sống chứng tá qua việc sống đời thánh hiến cách trung thành vui tươi, qua việc thực thi đức ái trong cộng đoàn, qua các việc lành và gương sáng của chị em; bằng lời rao giảng, giáo huấn trong các môi trường chị em phục vụ; bằng lời cầu nguyện cũng như những hy sinh âm thầm trong đời sống.

 

 

WA Stylized Flowers2 12

 

Kính thưa toàn thể chị em quý mến,

“Trong hướng đi CANH TÂN ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN với Hội Dòng, chị em trong Tỉnh Dòng được mời gọi nên HOÀN THIỆN theo lòng Chúa mong muốn bằng việc liên lỉ TỰ LUYỆN và PHÂN ĐỊNH trong mọi hoàn cảnh để phát huy BẦU KHÍ THÁNH THIÊNG và giúp chị em sống hạnh phúc ơn gọi Mân Côi.”

Đây là viễn tượng mà Công Hội Tỉnh XII đã vạch ra cho chị em trong nhiệm khóa 2016-2020. Được soi lối bởi “cơ quan quyền bính cao nhất trong Tỉnh Dòng” là Công Hội Tỉnh, chị em chúng ta lấy lòng khiêm nhu và chân thành nhận định thực trạng của cá nhân chị em, của Tỉnh Dòng để nài xin và đón nhận lòng thương xót Chúa trên hành trình hoán cải nên hoàn thiện, có khả năng dẫn đưa chúng ta tiến sâu hơn vào niềm vui của cuộc sống thánh hiến, đến niềm hạnh phúc vĩnh cửu của sự sống trong Nước Chúa cùng các Thánh.

Với ngày Lễ Buộc mừng kính Các Thánh Nam Nữ, tháng 11 mở ra với viễn tượng niềm vui vĩnh hằng của Giáo hội chiến thắng! Thật còn niềm vui nào trọn hảo hơn bằng sự hằng chiêm ngắm và ngợi khen Đấng Toàn Chân, Toàn Thiện, Toàn Mỹ trong cõi đời đời. Các Thánh trên trời là những người đã và đang được chung hưởng Niềm Vui và chúng ta cùng với các linh hồn trong luyện tội là những người đang trên hành trình hướng về với Niềm Vui.

Thật ra Niềm Vui bất tận đó luôn ở trong tầm tay với của mỗi người, nếu chúng ta biết đón nhận và bằng lòng sống trong vương quốc của Vua Giêsu Kitô, dưới sự chỉ huy bằng tình yêu thương xót của Người. Vào ngày 20 tháng này, chị em chúng ta một lần nữa có dịp để nhắc lại lòng muốn và ý chí tận hiến cho Thiên Chúa, trao đặt cuộc sống chúng ta dưới vương quyền của Vua Giêsu Kitô để xin Ngài ngự trị trên ngai vua của lòng chúng ta. Cùng với Mẹ Maria là Bề trên của chị em Mân Côi, chúng ta nhờ Mẹ dâng từng người vào Đền Thánh noi gương của Mẹ, để hành trình dâng hiến thực sự là hành trình tìm đến sự tự do nội tại để phụng thờ Thiên Chúa trong “thần khí và sự thật” (x. Ga 4:24). Được như thế, cuộc sống thánh hiến của chúng ta sẽ vang lên lời tạ ơn tri ân lòng quảng đại và quan phòng của Thiên Chúa nhân hậu hằng luôn đồng hành với chúng ta trong những thăng trầm của kiếp sống con người. Còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta có Thiên Chúa ở cùng! Đây đích thực là nguồn mạch Niềm Vui của chúng ta!

Nguyện xin Mẹ Maria giúp từng chị em chúng ta đi sâu vào tâm tình của lời ca Magnificat với Mẹ, để mỗi ngày chúng ta lên đường trong sứ vụ với lòng đầy niềm vui.

Trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Mân Côi,
Sr. M. John Vianney Trần Huyền Vi, FMSR
Bề Trên Giám Tỉnh