WA Stylized Flowers1 6Kính thưa toàn thể chị em quý mến,

Tâm Thư Tháng 8 của Chị Bề Trên Tổng Quyền (Tâm Thư) nhắc chúng ta dành tháng cuối cùng của mùa Hè 2016 “để nhìn lại và lượng giá một năm qua” trước khi bước vào một niên học mới, để xem chúng ta đã thực hành việc “ở với Chúa” ra sao và đã có những bước tiến nào? Nói cách khác, chị em chúng ta hồi tâm cuối niên học để “nhận ra những món quà Chúa đã tặng ban … và dâng lời cảm tạ Người,” đồng thời “xin lỗi Chúa về những thiếu sót bất trung, những lần chúng ta tự dung dưỡng cho bản thân mình …. Nhờ những giây phút quý báu của việc dừng lại lượng giá cuộc sống mà chúng ta có khả năng tiến lên đúng hơn và tiến tới xa hơn.” (Tâm Thư)

Trong cùng một tâm tình, Tỉnh Dòng chúng ta cũng vừa trải qua “thời gian ân sủng” (HL 72.1) là Công Hội Tỉnh XII để có những giây phút nhìn lại và lượng giá cách sống đời thánh hiến Mân Côi của chị em chúng ta, để cảm tạ ơn Chúa vì những lúc chúng ta đã “nhiệt tâm dấn thân rao giảng Tin Mừng và giới thiệu khuôn mặt sáng ngời của Đấng Cứu Thế cho mọi người” (Kinh Tận Hiến) và cúi đầu đấm ngực hối lỗi vì những khi chúng ta bị “những mối lo toan cho cuộc sống … làm cho tâm hồn … trở nên thiếu sức sống và khó nhạy bén với thánh ý Chúa.” (Tâm Thư)

Dựa vào hướng đi của nhiệm khóa Trung Ương Dòng là “Canh tân Đời sống Thánh hiến”, chủ đề nhiệm khóa 2016-2020 của Tỉnh Dòng là: “Hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5:48). Trong ý hướng đó, Thư Chung Công Hội Tỉnh XII được gởi đến từng chị, từng em như một bức tâm thư gói ghém những ao ước thánh thiện của các Đại biểu cho toàn thể chị em trong Tỉnh Dòng, hầu giúp cuộc sống thánh hiến Mân Côi của chị em “được triển nở và đơm hoa kết trái.” (Tâm Thư)

Xin Chúa chúc phúc lành cho thiện chí của từng chị em chúng ta và thánh hóa chúng ta. Xin Mẹ Maria Mân Côi phù giúp chúng ta “trung thành bước theo Chúa Kitô trên đường yêu thương phục vụ” (Kinh Tận Hiến) để làm vinh danh Chúa, hiển danh Mẹ và cứu rỗi các linh hồn.

Trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Mân Côi,
Sr. M. John Vianney Trần Huyền Vi, FMSR
Bề Trên Giám Tỉnh

 

 

 

mancoithaoluyenLời Chúa:       

Thật vậy, xem quả thì biết cây. (Luca 6:44)

Đức Cha Tổ Phụ dậy:

Nếu chị em muốn thuộc về Chúa cho thật, và muốn vững vàng trong những chí hướng thánh thiện của mình, thì hãy mến sự năng hồi tâm lại. (GS 1, Mãn Nhà Tập, tr. 449)

HL 20.2:

Việc xét mình hàng ngày là phương thế giúp chị em củng cố tương quan với Chúa, thực hiện việc hoán cải thường xuyên

Gợi ý và chia sẻ:

Chị em liên kết mọi cảnh huống của cuộc sống thường nhật với các sự Vui, Sáng, Thương, Mừng của mầu nhiệm cứu độ và chia sẻ cảm nghiệm sống Linh Đạo Mân Côi mỗi ngày với chị em trong cộng đoàn.

 

 

DTCPhanxico

 

Universal: Sports
That sports may be an opportunity for friendly encounters between peoples and may contribute to peace in the world.

Evangelization: Living the Gospel
That Christians may live the Gospel, giving witness to faith, honesty, and love of neighbor.


Ý chung: Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hoà bình cho thế giới.

Ý truyền giáo: Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

 

 

 

 

HappyFeastday18/4 C.M. Gioan Vianney Trần Huyền Vi, FMSR

8/6 Lớp Tabor

8/11 C.M. Clara Nguyễn Lan Anh, FMSR

8/15 C.M. Assumpta Trần Thiên Oanh, FMSR

8/15 C. Maria Phạm Thị Hiên, FMSR

8/15 C.M. Laurensô Đăng Kim Tuyền, FMSR

8/15 CĐ Nữ Vương Các Thiên Thần

8/22 Mừng ngày thành lập Tỉnh Dòng Nữ Vương Hòa Bình, USA

Xin Thiên Chúa tình yêu luôn gìn giữ, an ủi và ban cho các Chị ơn thiêng trên đường thánh hiến.

 

 

 

 

diemnong1. Những dịp (còn lại) để lãnh ơn Toàn xá:
Ngày 06-08-2016:Thứ bảy đầu tháng
Ngày 15-08-2016: Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời
Ngày 22-08-2016: Lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương
Ngày 03-09-2016: Thứ bảy đầu tháng
Ngày 08-09-2016: Lễ Sinh nhật Đức Mẹ, bế mạc năm Thánh.

2. CĐ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Biloxi, MS:
Cộng đoàn mới tại Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Biloxi, MS được mang tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Địa chỉ: 172 Oak St., Biloxi, MS 39530.

3. Chúc mừng 4 chị Khấn Lần Đầu:


Sr. M. Valentinô Nguyễn Thị Bích Ngọc, FMSR
Sr. M. Giuse Đoàn Như Sương, FMSR
Sr. M Phêrô Hoàng Phạm Phú Hồng Long, FMSR
Sr. M. Têrêsa Trịnh Thị Thanh Huyền, FMSR


Chúc mừng các chị và mến chúc các chị giữ ngọn lửa yêu mến cháy lớn, cháy mạnh mãi mãi và lòng nhiệt thành của thuở ban đầu!

4. Mừng Bổn Mạng Tỉnh Dòng ngày 22/8:
Năm nay chị em sẽ mừng Bổn Mạng Tỉnh Dòng tại cộng đoàn. Xin chị em làm tuần chuẩn bị và tổ chức cách xứng hợp, Xin cầu nguyện cách đặc biệt cho sự hòa bình trên thế giới, cho bạo động và khủng bố sớm chấm dứt.

5. Ngày học tập Thư Chung Công Hội Tỉnh XII và Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh:

Ngày 5 tháng 9, 2016 xin toàn thể chị em (vùng N.O. và lân cận) tụ họp tại nhà nguyện CĐ Nữ Vương các Thiên Thần để tham dự Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh 70 Năm Thành lập Hội Dòng. Sau đó chúng ta sẽ học tập Thư Chung CHT XII.
Chương trình:

10:45 am Ôn hát
11:00 Thánh lễ
12:00 noon Cơm trưa
2:00 – 4:30 pm Học tập Thư Chung

Kinh chiều & cơm chiều tại CĐ
Xin các CĐ chung tay góp cho bữa cơm trưa như sau:
CĐ Truyền Tin: Món rau
CĐ Mẹ Thiên Chúa: Món mặn
CĐ NVCTT: Canh & cơm
CĐ Lộ Đức: Món tráng miệng

Việc học tập Thư Chung của các CĐ ở xa:

CĐ Lavang: Cc. Thiên-An & Đăng
CĐ Fatima: C. Huyền
CĐ Thăm Viếng: C. Dâng

6. Chương trình Tự Luyện Cá Nhân (CTTLCN):
Xin mỗi chị em soạn cho mình bản Chương trình Tự luyện Cá nhân; có thể dành buổi hồi tâm tháng 8 để cầu nguyện, hồi tâm, thẩm định cá nhân trong những chiều kích đào luyện để tự chọn ra những điểm tập luyện và phát huy. Các chị khấn có thể chia sẻ trong cộng đoàn bắt đầu từ tháng 9/2016. Các em trong các viện huấn luyện chia sẻ theo chương trình hoạch địch của các chị Phụ trách huấn luyện.
Vào dịp kinh lý được dự tính vào mùa xuân 2017, em xin các chị em chia sẻ bản CTTLCN và kết quả tập luyện của mình. Cám ơn các chị em.

7. Brother Hank Sammon của NRRO thăm viếng Tỉnh Dòng:
Ngày 18 tháng 8, 2016 Brother Hank thuộc văn phòng NRRO tiện dịp đến New Orleans sẽ ghé Tỉnh Dòng xem qua cách sắp xếp tài chánh của Tỉnh Dòng để chuẩn bị cho TRENDS consultation sau này.

7. Cầu xin sự phù hộ chở che trong mùa bão:
Xin chị em lưu tâm để hiệp ý với các giáo xứ trong vùng cận biển cầu xin cho sự an toàn trong mùa bão.