chuc xuan

 

Mừng Xuân 2014

Hòa chung niềm vui với người dân việt trong và ngoàì nước, Chúa Nhật ngày mồng hai tháng hai vừa qua Chị Em Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa- tỉnh dòng Nữ Vương Hòa Bình từ hai tiểu bang Lousiana và Misissipi đã tụ họp tại Trung Tâm Ấu Nhi Mân Côi để mừng Xuân 2014.

Ngày vui được khai mở bằng Thánh Lễ Tạ Ơn- Tạ Ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên hội dòng, tỉnh dòng, và từng chị từng em. Theo lịch phụng vụ thì ngày hôm nay cũng là ngày Lễ Kính Chúa Giêsu Dâng Mình trong Đền Thờ. Vì thế trong bài giảng cha Chủ Tế có nhắn nhủ chị em là những người bước theo Chúa Kitô trong hành trình tận hiến cho Thiên Chúa chị em cần sống tinh thần bác ái với nhau, luôn đặt quyền lợi của chị em khác trên mình “mình vì mọi người”. Ngài cũng nhấn mạnh nhân đức cần tập là sống hiền hòa để có thể chiếm đoạt được Chúa là cùng đích của đời người tu sỹ.

Ngày hôm nay cũng có một nụ hồng xin được gia nhập vào vườn hồng của Mẹ Mân côi. Đó là em Thanh Hà, hôm nay dâng mình cho Chúa để được chính thức bước vào đời sống tu trì

Sau thánh Lễ có mục đốt pháo mừng xuân và cảnh hai con lân nhảy và múa để mừng Năm Mới các Sơ. Tiếp đến là phần tiệc mừng với những món ăn của quê hương như canh cải, rau cải làn xào thịt bò, cá kho… và dĩ nhiên là có món truyền thống ngày Tết là bánh chưng củ kiệu, và dưa hành. Sau tiệc mừng đến phần văn nghệ bỏ túi. Năm nay ban tổ chức có giải thưởng cho cộng đoàn nào làm “Sớ Táo Quân” hay ( nội dung kể về những biến cố đặc biệt trong năm của cộng đoàn và những biến cố của giáo hội hoàn vũ). Vì thế mà hầu hết mọi cộng đoàn đều hăng hái tham dự cuộc thi. Hai cộng đoàn ở xa La vang(Việt Nam và Fatima(Thái Lan) cũng gửi Sớ về và nhờ các diễn viên ở các cộng đoàn về dự ngày mừng Xuân đọc và diễn giùm. Kết quả là CĐ Mẹ Dâng Con đoạt giải nhất. Mục văn nghệ này có lẽ là vui nhộn nhất vì từ đầu cho đến cuối buổi trình diễn luôn nghe những tiếng vỗ tay, tiếng cười dòn dã vang lên mọi nơi.

Kế đến là màn chúc tuổi Bà cựu bề trên, các Sơ cao niên , Sơ BTGT , rồi mừng bổn mạng CĐ Mẹ Dâng Con. Niềm vui của các Sơ lại được dâng cao khi ai nấy cũng được lì xì, ai hên thì được $10 đô la, ai kém hên thì được$5, $2, hầu hết được $1đô la.

Ngày vui được kết thúc bởi mục chơi bầu cua tôm cá. Sau đó ai nấy về lại CĐ của mình trong hân hoan và tràn đầy sức sống mới của Chúa Xuân. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có những giờ phút vui đón Xuân bên Chúa , bên Mẹ, và bên nhau.

Sơ Hồng Ân