Our needs - Nhu cầu cần thiết

ADDITIONAL WING

 • SISTER-CARE ROOMS: with ADA accommodations
 • ADDITIONAL SISTERS’ BEDROOMS
 • FORMATION & TRAINING
 • LARGE DINING AREA
 • CONFERENCE/MEETING ROOM

 

RENOVATIONS

Expand common spaces to accommodate larger numbers of sisters:

 • CHAPEL
 • KITCHEN
 • LAUNDRY ROOM
 • ADMINISTRATION OFFICES

 

ESSENTIAL UPGRADES

 • ROOF & FENCE
 • FLOORS & WINDOWS
 • PARKING SPACES
 • ELEVATOR
 • GENERATOR
 • AIR/HEAT SYSTEM
 • RESTROOMS (ADA STANDARDS)
Our Reality - Thực Tế

SrTuyetMai

 The current Provincial House, established nearly 40 years ago, was renovated from a residential home to become a convent with essential accommodations for religious living of about 15 sisters. With a blessed increase of young vocations and sisters reaching elderly age, we are faced with pressing needs to renovate and add more living spaces to the current convent.

Our History - Lịch Sử

grace upon grace logo2

In 1967, Divine Providence led a group of the Holy Rosary Sisters from Vietnam to America for ministry in the Archdiocese of Philadelphia, PA.   Always discerning and responding to God’s call through signs of the time, we the Sisters of Queen of Peace Province have been blessed to be of service to God’s people in the United States over the past 55 years.  We hope to continue to serve God’s people wherever He leads us.

We ask your assistance in the renovation and expansion of our Provincial House to better meet the needs of our growing numbers as we further our journey of service to God and His people.


Năm 1967, Thiên Chúa Quan Phòng dẫn đưa các Nữ tu Mân Côi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để phục vụ tại Tổng giáo phận Philadelphia, PA. Nhận biết và đáp lại lời kêu gọi của Thiên Chúa qua các dấu chỉ thời đại, các nữ tu của Tỉnh Dòng Nữ Vương Hòa Bình được diễm phúc phục vụ Dân Chúa nhiều nơi trên đất Hoa Kỳ hơn 55 năm qua. Các Sơ ước mong được tiếp tục sứ vụ tông đồ ở bất cứ nơi nào Thiên Chúa mời gọi.

Các Sơ mời gọi sự giúp đỡ của quý vị cho việc tu sửa và nới rộng nhà Tỉnh Dòng hầu đáp ứng nhu cầu cấp thiết của số nữ tu ngày càng gia tăng, trong khi các Sơ tiếp tục hành trình phục vụ Chúa và Dân Người.


 

Your help - Giúp các Sơ
 • Mail your donations to the address below.
  Make checks payable to Holy Rosary Sisters, RE: Grace Upon Grace Campaign.

Holy Rosary Sisters
Advancement Office
1492 Moss St.
New Orleans, LA 70119

 

 • Matching Gift Program
  Click on the link below to see if your employer has a matching gift program.

CHARITY NAVIGATOR

 

 •  Contact us for more ways you can donate.

Email: fmsr.advancementoffice@gmail.com


We are deeply grateful for your support. 

The Daughters of Our Lady of the Holy Rosary is a 501(c)(3) organization. Contributions are tax-deductible to the extent allowed by the law.

Lịch trình Tỉnh Dòng
  

Phụng Vụ Thánh Thể

Phụng Vụ Thánh Thể

Tĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài suy niệm thứ hai của Đức Hồng Y Raniero Cantalamessa: Phụng vụ Thánh ThểBản dịch Việt Ngữ của J.B....

Thứ Tư Lễ Tro: Ngày ăn chay cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine

Thứ Tư Lễ Tro: Ngày ăn chay cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 2/3,...

Nối Kết

 • Holy See
 • Archdiocese - New Orleans

Christi Trúc Linh

Christi Trúc Linh

  Christi Trúc Linh Nguyen is a 17-yr-old confirmation student at Vietnamese Martyrs Church in Biloxi, MS.She and 20 other young adults received the Sacrament of Confirmation on 6/2/2017. She...

Nhi

Nhi

  Q - What is your name?A - Dạ, Nhi. Q - How long have you been in CCD program?A - I started from “Mẫu Giáo” to 2nd grade in...

WA Stylized Flowers1 9SA  MẠC NỞ HOA

“Cuộc sống luôn cần những khoảng lặng để lắng nghe lòng mình, hiểu mình và hiểu những cung bậc của cuộc sống...” (Baba Ram Dass) Khó có thể tìm ra một nơi để ta tĩnh lặng trong thế giới xô bồ này? Tìm đâu ra một cõi riêng tư để nhìn nhận lại những biến cố của cuộc đời mình? Nhiều khi, ta thinh lặng đó, ta không nói, không hành động, cái “lặng” đó, chắc gì tâm ta đã tĩnh, hồn ta đã bình an! Nhưng chắc hẳn, ai cũng đang tìm kiếm. Tìm kiếm như kiếm tìm Thầy Giê-su. Có lúc mải mê tìm kiếm sự “thinh lặng” mà có khi lại không biết mình đã tìm nó như thế nào và để làm gì? cũng như khi Chúa vẫn ở đó, vẫn hiện diện trước mặt ta mà ta không nhận ra. “Thầy ở đâu?”. Và khi không nhìn nhận được thì ta lại nhầm lẫn cái “lặng” là sự thờ ơ vô tâm, cái nhìn mang chủ nghĩa “mackeno” và không nói gì! Và có lẽ ta cũng nhầm lẫn Chúa hiện diện nơi phố thị xa hoa, nơi những danh vọng của trần gian...

Hôm nay đây, trong mùa chay Thánh này. Chúa mời gọi ta vào “SA MẠC” Nơi đây ta có thể lắng nghe, trò chuyện và ở lại cùng Chúa. Trong sa mạc hoang vu đó, bao quanh không gian chỉ toàn cát, nắng và gió – chỉ có mình đối diện với chính mình và Đấng Tạo Hoá – những cái nắng gay gắt như muốn thiêu đốt da thịt. Đôi khi lại có những cơn gió lốc xoáy làm mắt ta mịt mờ không thấy lối đi. Sa mạc làm ta lún sâu khi bước chân, càng giãy giụa nhiều thì ta lại càng bị chôn vùi giữa cát bụi cuộc đời nơi những danh vọng, tiền tài, xác thịt... Để rồi từ đó, ta mất đi phương hướng và lạc lối nơi sa mạc trần gian. Đứng trước sa mạc của cuộc đời, có người đuối sức và cảm thấy ngán ngẩm khi phải bước qua. Có đôi người lại chùn chân và ao ước mình được ở lại trong túp lều trọ ven đường nào đó. Không ít người lại chọn giải pháp rên rỉ, kêu gào khóc lóc khi phải bước qua. Và cũng có những con người mạnh mẽ, can đảm dám “cắn môi” để chịu đựng, giẫm lên cát nóng bỏng, thậm chí cháy xém cả gót chân để vượt qua. Nơi sa mạc ấy, làm con người ta băn khoăn giữa những chọn lựa vì không xác định được phương hướng và đích điểm của cuộc đời. Mình sẽ đi đâu, về đâu?

Nhưng nay vẫn còn đâu đó những con người dám bỏ lại sau lưng những nhịp sống quen thuộc hằng ngày, bỏ qua những thú vui của trần gian mà bước vào nơi sa mạc của chính cuộc đời mình. Họ chọn Chúa để đồng hành và tìm ra một cõi riêng tư để niệm suy về cuộc đời mình, một cõi để dành riêng cho Giê- Su. Những con người đó, họ đã tìm gặp nhau trong đời sống dâng hiến, họ gặp gỡ và sống cùng nhau nơi cộng đoàn của tình yêu. Dẫu biết rằng, trong cuộc đời ta luôn có những bão tố về vật chất, về tinh thần. Nhưng bản thân mỗi người phải tự vượt qua nó, như những bụi cây xương rồng phải vươn lên điều kiện khắc nghiệt của sa mạc mà bén rễ sâu và vững chắc thì mới có thể nở ra những bông hoa đẹp và tồn tại.

Là người được mời gọi bước đi theo Chúa cũng vậy! Nơi đây, chúng ta phải bám rễ sâu vào Chúa, để cùng vượt qua được những bão tố của thế gian này, thì từng bước theo Ngài đi trong đời sống dâng hiến mới trở nên vẹn toàn trong tình yêu và khoảng cách được gần Chúa hơn mỗi ngày. Và nơi đây, con đã thấy cánh đồng hoa trong sa mạc của cuộc đời. Nơi những bông hoa tỏa ngát hương thơm nhân đức của những vị tiền nhân đi trước, cái hương thơm nồng nàn của tình yêu thương, sự quan tâm của quý bề trên, quý soeur hữu trách. Nơi có những nụ hoa, những bông hoa của các khối nơi cộng đoàn. Và không thể thiếu những mầm non đang vươn lên, đang chớm nở của sắc hoa ‘đệ tử viện’. Tất cả những loại hoa muôn màu, muôn sắc đó quy tụ thành vườn hoa bung tỏa sắc hương nơi cánh đồng hoa Mân Côi. Nơi đây, một cộng đoàn của sự hiệp nhất, là cộng đoàn có tình yêu sống động và luôn lấy “Đức Giê-su Ki-Tô là trung tâm điểm” của đời sống. Qua hình ảnh của quý bề trên, quý soeur hữu trách ta luôn tìm được hình ảnh của Thầy chí Thánh.

Ngoài ra, ta còn thấy sự tươi trẻ, sống động của tình huynh đệ nơi các khối huấn luyện. Chỉ khi hiện diện nơi đây ta mới có thể cảm nếm và trải nghiệm hết những điều thú vị đó... Những sa mạc ngắn ngủi hằng ngày giúp ta tỉnh thức với lời mời gọi của Chúa. Dám ra khỏi chính mình, đi đến vùng ngoại biên của cuộc sống, ra khỏi những sự an nhiên tự tại đang bao bọc, rời khỏi sự yên lặng và thanh bình “giả tạo”. Khi ra khỏi chính mình, cũng là lúc chúng ta quên đi mọi vấn đề, nhu cầu bản thân và nhận ra Chúa trong tha nhân để hòa mình để dấn thân hội nhập vào xã hội, đi vào trong chính bối cảnh của con người cách cụ thể. Sứ vụ của người tu sĩ là làm việc cho Chúa với hết cả nhiệt tâm, nhưng cũng biết phó thác nơi Ngài. Chỉ có như thế, ta mới có thể khiêm tốn trước những thành công và không thất vọng khi gặp khó khăn, thậm chí là thất bại. Xin cho con yêu mến Chúa “mỗi ngày một hơn” để tim con cùng rung một nhịp đập với trái tim Chúa. Xin cho con thêm được gần Chúa hơn, để trong sa mạc hằng ngày của đời con luôn có Chúa. Con sẽ luôn vui tươi và bình an, vì đã có Ngài đồng hành từng bước với con trong sa mạc của cuộc đời mình và ‘sa mạc’ đời con sẽ ‘nở hoa’.

Tâm An (ĐT)