Our needs - Nhu cầu cần thiết

ADDITIONAL WING

 • ROOMS with ADA accommodations
 • ADDITIONAL SISTERS’ BEDROOMS
 • FORMATION & TRAINING
 • LARGE DINING AREA
 • CONFERENCE/MEETING ROOM

 

RENOVATIONS

Expand common spaces to accommodate larger numbers of sisters:

 • CHAPEL
 • KITCHEN
 • LAUNDRY ROOM
 • ADMINISTRATION OFFICES

 

ESSENTIAL UPGRADES

 • ROOF & FENCE
 • FLOORS & WINDOWS
 • PARKING SPACES
 • ELEVATOR
 • GENERATOR
 • AIR/HEAT SYSTEM
 • RESTROOMS (ADA STANDARDS)
Our Reality - Thực Tế

SrTuyetMai

 The current Provincial House, established nearly 40 years ago, was renovated from a residential home to become a convent with essential accommodations for religious living of about 15 sisters. With a blessed increase of young vocations and sisters reaching elderly age, we are faced with pressing needs to renovate and add more living spaces to the current convent.

Our History - Lịch Sử

grace upon grace logo2

In 1967, Divine Providence led a group of the Holy Rosary Sisters from Vietnam to America for ministry in the Archdiocese of Philadelphia, PA.   Always discerning and responding to God’s call through signs of the time, we the Sisters of Queen of Peace Province have been blessed to be of service to God’s people in the United States over the past 55 years.  We hope to continue to serve God’s people wherever He leads us.

We ask your assistance in the renovation and expansion of our Provincial House to better meet the needs of our growing numbers as we further our journey of service to God and His people.


Năm 1967, Thiên Chúa Quan Phòng dẫn đưa các Nữ tu Mân Côi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để phục vụ tại Tổng giáo phận Philadelphia, PA. Nhận biết và đáp lại lời kêu gọi của Thiên Chúa qua các dấu chỉ thời đại, các nữ tu của Tỉnh Dòng Nữ Vương Hòa Bình được diễm phúc phục vụ Dân Chúa nhiều nơi trên đất Hoa Kỳ hơn 55 năm qua. Các Sơ ước mong được tiếp tục sứ vụ tông đồ ở bất cứ nơi nào Thiên Chúa mời gọi.

Các Sơ mời gọi sự giúp đỡ của quý vị cho việc tu sửa và nới rộng nhà Tỉnh Dòng hầu đáp ứng nhu cầu cấp thiết của số nữ tu ngày càng gia tăng, trong khi các Sơ tiếp tục hành trình phục vụ Chúa và Dân Người.


 

Your help - Giúp các Sơ
 • Mail your donations to the address below.
  Make checks payable to Holy Rosary Sisters, RE: Grace Upon Grace Campaign.

Holy Rosary Sisters
Advancement Office
1492 Moss St.
New Orleans, LA 70119 

 • Matching Gift Program
  Click on the link below to see if your employer has a matching gift program.

CHARITY NAVIGATOR 

Email: fmsr.advancementoffice@gmail.com


We are deeply grateful for your support. 

The Daughters of Our Lady of the Holy Rosary is a 501(c)(3) organization. Contributions are tax-deductible to the extent allowed by the law.

Lịch trình Tỉnh Dòng
  

Phụng Vụ Thánh Thể

Phụng Vụ Thánh Thể

Tĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài suy niệm thứ hai của Đức Hồng Y Raniero Cantalamessa: Phụng vụ Thánh ThểBản dịch Việt Ngữ của J.B....

Thứ Tư Lễ Tro: Ngày ăn chay cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine

Thứ Tư Lễ Tro: Ngày ăn chay cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 2/3,...

Nối Kết

 • Holy See
 • Archdiocese - New Orleans

 

Christi Trúc Linh

Christi Trúc Linh

  Christi Trúc Linh Nguyen is a 17-yr-old confirmation student at Vietnamese Martyrs Church in Biloxi, MS.She and 20 other young adults received the Sacrament of Confirmation on 6/2/2017. She...

Nhi

Nhi

  Q - What is your name?A - Dạ, Nhi. Q - How long have you been in CCD program?A - I started from “Mẫu Giáo” to 2nd grade in...

WA Stylized Flowers1 8CHỊ

Chị tôi. Tiếng tăm – danh vọng, chẳng có bao người biết đến, học vấn cũng bằng ai. Dáng người gầy ơi là gầy, nét cười tươi như hoa mùa Xuân, chân tay đau hết mọi nơi không chừa chỗ nào, đi lại không còn thoăn thoắt như trước. Thế mà, chị không lúc nào yên, trao việc gì là luôn làm tròn trách nhiệm. Đựơc chia sẻ cuộc sống với chị trong thời gian không quá dài và cũng không quá ngắn để biết một phần phẩm hạnh nơi chị trong cộng đoàn.

Năm nay, chị đã ngoài bảy mươi tuổi. Chị xuất thân từ một gia đình đa hạnh. Gia đình, ba má là máng nôi đầu tiên nuôi dưỡng và ươm trồng nên mầm ơn gọi Mân Côi trong chị. Ngày chị vào Dòng, chị còn bé lắm. Ngôn ngữ địa phương trong nhà Dòng, chị nghe mà không hiểu. Không hiểu nhưng không dám hỏi lại. Chị giáo nói “Em ra ngoài cầu ao lấy đồ” chị chạy chung quanh nhà dòng không thấy cái ao nào. Chị tự hỏi, trong nhà Dòng làm gì có ao mà tìm cái cầu ao. Chị giáo nhắn: “Em lấy cái dễ để quét sân.” Không biết cái dễ - cái khó là cái gì để quét sân. Ngôn ngữ địa phương làm chị lúng túng trong thời gian ngày mới vào Dòng. Tuy nhiên, đó không phải là bước cản trở lớn để chị học biết hòa nhập văn hóa địa phương trong nhà Dòng.

Từng ngày qua đi, chị được hun đúc, lớn lên và trưởng thành trong môi trường thánh hiến. Cùng trang lứa với các chị em khác, khi các chị được đi học thì chị được ở lại trường dạy các em nhỏ. Khi các chị học xong, chị được đi học để thi vào các ban ngành, góp phần phục vụ cho sự cần thiết của nhà Dòng trong thời gian đó. Nhỏ nhắn lắm, nhưng trong tim luôn chứa lòng trắc ẩn: mến thương người, nhất là người kém may mắn hơn chị. Đặc biệt nhất là những gia đình và các em trẻ nghèo. Trông thấy người già neo đơn ngồi bán rau sâu bên bìa chợ, chị không lỡ làm ngơ. Chị cúi xuống mua dùm và ủng hộ thêm cho bà cụ. Nhìn người lớn tuổi neo đơn, chị thường tưởng nghĩ về người mẹ trong gia đình. Người mẹ “không ngần ngại gánh khó nhọc để lo cho công việc [gia đình] được êm xuôi và [con cái] sống an vui.” (Tâm Thư tháng 5) Suy tưởng về người mẹ trong gia đình, chị được thao tác lên những đức phẩm của người mẹ tinh thần trong cộng đoàn. Chị âm thầm lặng lẽ và khéo léo chăm sóc cho tu viện được gọn gàng ngăn nắp.

Tinh thần tự giác cùng đức tính siêng năng chăm chỉ, chị lên chương trình cho mình đi quét nhà, quét hành lang phía trước, lau các cửa sổ hành lang. Không cần ai xin, chị nhìn thấy các chị em khác bận rộn với các công tác mục vụ chung – riêng, chị góp phần chung tay cắm hoa, chăm hoa cho nhà nguyện, các đài thật chu đáo. Nhà thiếu hoa, chị ra vườn hái hoa cắm bông cho Mẹ, cho thánh Giuse. Nơi chị trái tim chị dành trọn cho cộng đoàn, nên khi có dịp, chị đựơc đi chợ là chị mua cho các chị em những trái cây ngon, ngọt, tươi. Chị thích được nhìn các chị em thưởng thức món ăn ngon để có sức khỏe tiếp tục công tác mục vụ tông đồ. Trái tim ấy được thao luyện từng ngày để nơi chị không còn gì là của riêng nhưng là cho cộng đoàn, cho từng chị, từng em như trong tâm thư chị Giám tỉnh có đề cập đến “Trái tim người mẹ tiềm ẩn trong [chị], thúc đẩy [chị] quên đi bản thân mình và quan tâm đến chị em hơn, để nhường cho chị em những gì là tốt đẹp, và không ngần ngại nhận những gì là thấp hèn.” Tuy sức khỏe không cho phép chị làm nhiều việc một lúc, chị chia việc ra thành nhiều việc nhỏ và làm từ từ. Chị nói: “Chị không còn như trước nữa nên không vội được.”

Thế đó, thật hiếm khi chị trễ giờ chung. Gương lành gương sáng từ công việc chân tay đến đời sống tinh thần. Phải là người có tâm hồn bình an mới có thể thoát ra được nét mặt tươi vui và dịu dàng của người mẹ. Mỗi ngày, vào khoảng 3 giờ chiều, chẳng ai xin, chị tự lên thời khóa biểu để đi chầu Thánh Thể và lần Chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho các chị em trong Dòng, các chị em trong cộng đoàn. Nơi chị, chị đã sống và mang tâm tư của người mẹ hướng về Chúa, luôn quan tâm đến đời sống tinh thần cộng đoàn, luôn thao thức “quan tâm đến tinh thần tu trì của chị em,” từ đó chị hình thành thói quen tốt, để một cách vô hình chị đang sống “thánh thiện và gương mẫu” cho các chị em trong cộng đoàn nơi đây. Ngày còn là đệ tử, nhóm trẻ thường hay chọc ghẹo các chị khấn là gia sản của Đức Cha Tổ Phụ, Chị là gia sản của Đức Cha vì chị đã và đang tiếp tục cộng tác vào chương trình và kế hoạch xây dựng Hội Dòng bằng chính sự thường huấn và trái tim chị dành cho đời sống chung.

Em thầm cám ơn chị, và chúc tụng Chúa. Tạ ơn Chúa và cám ơn Mẹ đã trao tặng cho chị em chúng con mẫu gương người mẹ, người chị làm sáng vẻ đẹp tinh thần Mân Côi: “Đơn sơ, vui vẻ, thật thà” nơi chị - tuy gầy mỏng nơi thân xác, nhưng mang đậm nét trái tim người mẹ hiền Mân Côi.

Hoa Giấy