ripsrthieny

                    ✝ VĨNH BIỆT CHỊ! - Chị Maria Theresa Trần Thiên Ý 

                         ✝ In memory of Sr. Maria Theresa Thien-Y, FMSR 

🌷🙏🌷Nhìn lại những tấm hình dễ thương của chị, chúng em thầm nghĩ rằng, cuộc đời của chị thật kỳ diệu quá chị Thiên Ý ạ!

Từ hồi mới vô Nhà Dòng cho đến lúc về nhà Cha, hành trình dâng hiến của chị luôn sáng rực lên nhiều sắc màu khác nhau, tô điểm thêm cho Bức Tranh Thiên Ý mà Thiên Chúa đã khởi sự vào ngày chị sinh ra. Màu hồng của sự đơn sơ, màu đỏ của lòng kiên cường, màu xanh của niềm hy vọng phó thác, màu trắng của sự bình an. Ồ, thêm vào bức tranh còn có màu tím của đau buồn, màu cam của khó khăn thử thách, và đôi khi chấm phá vài nét màu đen của đêm tối đức tin.

Đối với cái nhìn của phận làm người, dường như cuộc đời chị trôi qua thật ngắn ngủi, qua đời lúc 45 tuổi là trẻ lắm đấy. Tuy nhiên, đối với Thiên Chúa, Ngài thấy Bức Tranh Thiên Ý có thể hoàn thành được rồi, khi Ngài đặt nét vẽ cuối cùng của màu vàng chiến thắng vinh quang. Chúng em tin rằng chị sẽ sớm nhìn thấy và đạt được ánh sáng ngàn thu, nơi chị có thể mặt giáp mặt với Đấng Tình Quân mà chị hằng mong đợi.

Nhớ chị, nhớ những kỷ niệm chị em chúng ta cùng chung sống dưới mái ấm của Mẹ Mân Côi. Chúng em không được nghe những lời kinh tiếng hát của chị nữa, ngay cả tiếng rung chuông trong Thánh Lễ chị vẫn thích làm, nhưng chúng em sẽ hợp lòng với chị để ca tụng Chúa. Xin Mẹ Maria tiếp tục đồng hành với chị trên con đường về nhà quê trời.

Hẹn gặp chị trong nhà Cha dấu yêu nhé!